Khảo sát một mô hình mạng cảm biến không dây sử dụng kỹ thuật truyền thông tán xạ ngược và các cơ chế lựa chọn ăn-ten thu và lựa chọn nút cảm biến. Dựa vào các đặc tính thống kê của kênh truyền không dây, chúng tôi xây dựng các biểu thức dạng tường minh của xác suất dừng hệ thống.
Móng cọc thường được sử dụng trong các công trình cao tầng xây dựng trên nền đất yếu. Sức chịu tải của cọc là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình thiết kế và thi công móng cọc. Nghiên cứu này ứng dụng thuật toán LightGBM để đánh giá sức chịu tải của cọc bê tông cốt thép.
Phân tích các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng chịu cắt của cột bê tông cốt thép. Bên cạnh đó, sử dụng số liệu 69 cột thí nghiệm của Trung tâm Nghiên cứu Động đất Thái Bình Dương (Đại học Berkeley, Mỹ) để tính toán, so sánh và đánh giá khả năng chịu cắt của cột BTCT có tiết diện hình chữ nhật.
Sử dụng bộ dữ liệu gồm 218 mẫu thí nghiệm được sưu tầm từ các công trình nghiên cứu thử nghiệm trước đó để huấn luyện và kiểm nghiệm mô hình học máy LightGBM trong dự đoán cường độ liên kết giữa cốt thép bị ăn mòn và bê tông xung quanh ở các kết cấu bê tông cốt thép.
Đánh giá khả năng xử lý Zn trong đất sau khai thác khoáng sản tại mỏ chì-kẽm Làng Hích, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên bằng vật liệu tro bay biến tính với các hoá chất HCl, H2SO4, H3PO4, HNO3 và NaOH nồng độ 1M.
Thu thập và phân tích các nghiên cứu đã được thực hiện về việc sử dụng đầu lọc thuốc lá để xử lý nước thải chứa kim loại nặng và phẩm màu nhuộm. Những kết quả từ các nghiên cứu này sẽ giúp chúng tôi đánh giá khả năng ứng dụng thực tiễn của công nghệ tái chế chất thải đầu lọc thuốc lá và đưa ra đề xuất cho các nghiên cứu tiếp theo.
Tiếp cận phương pháp chế tạo CQD đơn giản, hiệu quả với chi phí thấp, xanh với môi trường từ tiền chất nước cam tươi bằng cách xử lý thủy nhiệt. CQD đã được khảo sát tính chất quang thông qua phổ hấp thụ, huỳnh quang và kích thích huỳnh quang. Hơn nữa, sản phẩm CQD thu được không độc hại, có đặc trưng quang ổn định sẽ phù hợp cho ứng dụng sinh học như hiện ảnh sinh học, đánh dấu tế bào và kháng khuẩn.
Các tính chất của thủy tinh CaSB:RE3+ như: độ nhạy TL, khả năng đáp ứng liều, khoảng tuyến tính, độ ổn định tín hiệu lưu trữ của đỉnh đo liều và khả năng tái sử dụng đã được nghiên cứu, làm cơ sở để đánh giá khả năng ứng dụng của nó trong phép đo liều bức xạ.
Đánh giá hiện trạng ô nhiễm DBP tại 03 cơ sở chế biến cao su ở khu vực miền Trung. Kết quả quan trắc cho thấy khu vực pha trộn hoá chất, cán luyện, định hình và lưu hoá (bộ phận trực tiếp) nồng độ DBP thấp nhất là 0,0426mg/m3 cao nhất là 1,1786mg/m3, khu vực văn phòng (bộ phận gián tiếp) nồng độ DBP nhỏ hơn giới hạn định lượng của phương pháp (LOQ= 0,0004mg/m3).
Hiệp định đầu tư quốc tế (HĐĐTQT) cho phép nhà đầu tư nước ngoài khiếu kiện chính phủ nước tiếp nhận đầu tư ra hội đồng trọng tài quốc tế. Cho đến nay, khá nhiều tranh chấp giữa nhà đầu tư và chính phủ nước tiếp nhận đầu tư đã được khởi xướng, bởi định nghĩa về khoản đầu tư được trải rộng trên nhiều lĩnh vực, và quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) là một trong số đó. Bài viết sẽ phân tích một số vụ tranh chấp đầu tư quốc tế có đối tượng tranh chấp là quyền SHTT, sau đó đánh giá ảnh hưởng của chúng tới sự cân nhắc của các quốc gia trong việc ban hành, áp dụng những chính sách vì mục đích cộng đồng. Đồng thời, bài viết cũng xem xét một số định nghĩa về khoản đầu tư hợp pháp được bảo vệ trong các HĐĐTQT, và so sánh với quy định về đầu tư quốc tế của Việt Nam hiện tại để đánh giá sự phù hợp.