CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

  • Duyệt theo:
1 Khung thể chế thử nghiệm có kiểm soát hoạt động công nghệ tài chính ở Singapore và bài học cho Việt Nam / Lưu Hương Ly // .- 2024 .- Số 3 .- Tr. 119 – 130 .- 340
Sự phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư với sự ra đời của nhiều mô hình kinh doanh mới dựa trên các công nghệ mới như AI, Blockchain, IoT…, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính, đã mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức cho nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có thách thức đối với hệ thống pháp luật khi mà hệ thống pháp luật hiện hành có thể chưa có quy định hoặc quy định chưa rõ ràng để điều chỉnh các hoạt động công nghệ tài chính này. Bài viết nghiên cứu và phân tích các quy định cũng như thực tiễn áp dụng khung thể chế thử nghiệm có kiểm soát đối với hoạt động công nghệ tài chính (FinTech) tại Singapore; chỉ ra những bài học kinh nghiệm và đưa ra đề xuất, kiến nghị trong việc xây dựng khung thể chế thử nghiệm có kiểm soát đối với hoạt động FinTech tại Việt Nam.
2 Các yếu tố ảnh hưởng đến ỷ lại xã hội trong học tập nhóm của sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội / Đặng Thanh Nga, Phan Thị Hà Linh // .- 2024 .- Số 3 .- Tr. 131 – 148 .- 340
Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố đến ỷ lại xã hội trong học tập nhóm của sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội được tiến hành khảo sát trên 323 sinh viên. Kết quả nghiên cứu cho thấy các yếu tố về sự thiếu tự tin của sinh viên; sự thiếu kĩ năng giao tiếp của sinh viên; sự mơ hồ của sinh viên về nhiệm vụ nhóm; sự thiếu động lực học tập của sinh viên; đặc điểm nhân cách của sinh viên; ý nghĩa của nhiệm vụ nhóm được giao; sự thiếu công bằng khi đánh giá điểm trong học tập nhóm; trưởng nhóm có ảnh hưởng đến ỷ lại xã hội trong học tập nhóm của sinh viên. Nghiên cứu cũng chỉ ra 3 yếu tố mạnh nhất trong sự dự báo cho ỷ lại xã hội trong học tập nhóm của sinh viên là sự thiếu tự tin của sinh viên, sự thiếu kĩ năng giao tiếp của sinh viên và sự mơ hồ của sinh viên về nhiệm vụ nhóm. Trên cơ sở đó, bài viết đề xuất một số kiến nghị nhằm hạn chế sự xuất hiện ỷ lại xã hội trong học tập nhóm của sinh viên cũng như nâng cao hiệu quả học tập nhóm của sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội.
3 Sở hữu bất động sản của người nước ngoài tại Việt Nam : khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn / Trần Thị Thanh Bích // .- 2024 .- Số 4 - Tháng 4 .- Tr. 9 – 12 .- 340
Việc cho phép người nước ngoài sở hữu bất động sản ở Việt Nam là một trong những chiến lược phát triển kinh tế quan trọng được Nhà nước ta quan tâm và triển khai thực hiện kể từ khi ban hành Luật Đất đai năm 2013 và Luật Nhà ở năm 2014. Tuy nhiên, sau gần 10 năm thực thi các chính sách này, số lượng các giao dịch bất động sản của người nước ngoài không đạt được như mong muốn, mặc dù nhu cầu sở hữu bất động sản của người nước ngoài ở Việt Nam là rất lớn. Vậy nguyên nhân do đâu mà con số các giao dịch đất động sản của người nước ngoài tại Việt Nam lại khiêm tốn như vậy? Bài viết lý giải các nguyên nhân chủ yếu tác động đến thực trạng này.
4 Áp dụng biện pháp tạm giữ người theo thủ tục hành chính : một số bất cập và đề xuất hoàn thiện / Lê Ngọc Khuê // .- 2024 .- Số 4 - Tháng 4 .- Tr. 13 – 15 .- 340
Tạm giữ người theo thủ hành chính là biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính được áp dụng trong trường hợp khi cần ngăn chặn, đình chỉ ngay hành vi gây rối trật tự công cộng, hành vi gây thương tích cho người khác; hành vi buôn lậu vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới... Trong phạm vi bài viết, tác giả tập trung phân tích một số khó khăn, vướng mắc trong áp dụng biện pháp này trên thực tế và kiến nghị đề xuất hoàn thiện.
5 Một số giải pháp phòng ngừa tội phạm ma túy trong giai đoạn hiện nay / Đinh Văn Liêm // .- 2024 .- Số 4 - Tháng 4 .- Tr. 16 – 19 .- 340
Tệ nạn ma túy được coi là một trong những mối đe dọa to lớn đối với an ninh nhân loại. Đấu tranh phòng chống các tội phạm về ma túy đã thành vấn đề có tính toàn cầu và được đưa vào chương trình nghị sự của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Ở nước ta, các tội phạm về ma túy tăng nhanh với tốc độ cấp số nhân và hiện nay đã trở thành quốc nạn. Do vậy, chủ động phòng ngừa tội phạm - trong đó có các tội phạm về ma túy là chủ trương và cũng là yêu cầu cấp bách của Đảng, Nhà nước ta nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do tội phạm gây ra, ngăn chặn, giảm bớt và tiến tới loại trừ loại tội phạm này. Bài viết phân tích những quy định pháp luật và thực trạng về phòng ngừa tội phạm ma túy, qua đó đề xuất một số giải nâng cao hiệu quả phòng ngừa loại tội phạm này trong giai đoạn hiện nay.
6 Về mô hình “tài trợ của bên thứ ba” trong tố tụng trọng tài thương mại ở Việt Nam qua pháp luật của một số quốc gia / Đào Thu Trang, Hủn Vi Đan Thùy, Dương Ngọc Phương // .- 2024 .- Số 4 - Tháng 4 .- Tr. 20 – 26 .- 340
Tài trợ của bên thứ ba (Third Party Funding - TPF) được xem như một phương tiện tài chính mới, thu hút sự quan tâm đặc biệt và rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bài viết phân tích thực trạng hoạt động TPF tại Việt Nam, kinh nghiệm pháp luật của một số nước trên thế giới, qua đó đề xuất xây dựng các quy định pháp luật Việt Nam về mô hình tài trợ bên thứ ba trong tố tụng trọng tài thương mại.
7 Thỏa thuận không cạnh tranh và bảo mật thông tin giữa doanh nghiệp và người lao động : kinh nghiệm của Pháp, Mỹ và đề xuất cho Việt Nam / Nguyễn Nhật Ánh, Triệu Vũ Khánh // .- 2024 .- Số 4 - Tháng 4 .- Tr. 27 – 35 .- 340
Trong quá trình thực hiện các công việc được giao, người lao động có thể được tiếp cận với các thông tin quan trọng cần bảo mật của doanh nghiệp sử dụng lao động. Để bảo vệ lợi ích cho doanh nghiệp, người lao động và doanh nghiệp có thể có các thỏa thuận về không cạnh tranh và bảo mật thông tin. Pháp luật Việt Nam hiện hành đã có các quy định về vấn đề này, tuy nhiên thực tiễn áp dụng vẫn còn nhiều bất cập. Bài viết tập trung phân tích các quy định của pháp luật Việt Nam về thỏa thuận không cạnh tranh và bảo mật thông tin cũng như thực tiễn áp dụng, tham chiếu tới các quy định của pháp luật và thực tiễn áp dụng các quy định này tại Pháp và Mỹ, từ đó rút ra kinh nghiệm và khuyến nghị nhằm hoàn thiện các quy định pháp luật có liên quan của Việt Nam.
8 Cải cách tư pháp nước Anh đầu thế kỷ XXI và những gợi mở cho Việt Nam / Nguyễn Hà Khánh Linh // .- 2024 .- Số 4 - Tháng 4 .- Tr. 36 – 40 .- 340
Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (gọi tắt là Liên hiệp Anh, hoặc nước Anh) là một trong những quốc gia có nền pháp lý lâu đời nhất trên thế giới (hơn 1.000 năm), với nhiều thay đổi qua các thời kỳ lịch sử. Tư pháp cũng không phải là ngoại lệ, cuộc cải cách tư pháp tại Anh đầu thế kỷ XXI đã trở thành một dấu mốc quan trọng trong lịch sử tư pháp của quốc gia này - đánh dấu một bước ngoặt mới trong sự độc lập của cơ quan tư pháp, cùng với đó là sự hình thành của Tòa án tối cao Liên hiệp Anh. Bài viết nghiên cứu những vấn đề về cải cách tư pháp tại Anh đầu thế kỷ XXI và đề xuất những gợi mở cho Việt Nam.
9 Phòng, chống “lợi ích nhóm” trong xây dựng và thực thi chính sách, pháp luật / Nguyễn Quang Thành // .- 2024 .- Số 4 - Tháng 4 .- Tr. 41 – 46 .- 340
Trong bối cảnh xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam và đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng hiện nay, việc nhận diện bản chất, thủ đoạn, phương thức để lựa chọn giải pháp phù hợp nhằm phòng ngừa, loại bỏ nguy cơ “lợi ích nhóm” trong xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật là thực sự cần thiết. Bài viết phân tích những biểu hiện và tác động của lợi ích nhóm trong quá trình thực hiện những hoạt động nói trên, qua đó gợi ý một số giải pháp về phòng, chống lợi ích nhóm trong xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật ở Việt Nam hiện nay.
10 Bàn về giao dịch quyền sử dụng đất khi hết thời hạn sử dụng / Bùi Ai Giôn // .- 2024 .- Số 4 - Tháng 4 .- Tr. 47 – 53 .- 340
Theo quy định của pháp luật hiện hành, trong thời gian quyền sử dụng đất còn thời hạn, các bên có thể tiến hành các giao dịch như chuyển nhượng, tặng cho. Tuy nhiên, thực tế có không ít trường hợp các chủ thể xác lập giao dịch ở thời điểm bất động sản không còn thời hạn sử dụng đất. Thực tiễn xét xử đối với loại giao dịch này trong thời gian qua còn có những quan điểm khác nhau và nhiều vấn đề cần bàn. Bài viết phân tích thực trạng này và kiến nghị một số giải pháp hoàn thiện pháp luật liên quan.