CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

  • Duyệt theo:
1 Những tiêu chí đánh giá trong kiểm toán hoạt động / NCS. Trần Thị Ngọc Hân // Kiểm toán .- 2011 .- Số 10/2011 .- Tr. 32-35 .- 657

Giới thiệu, phân tích nội hàm các tiêu chí đánh giá của kiểm toán hoạt động do kiểm toán nhà nước thực hiện và điều kiện để có được cũng như để sử dụng được các tiêu chí đó.

2 Ảnh hưởng của các vấn đề môi trường đến kiểm toán báo cáo tài chính / Đinh Thị Thu Hà, Ngô Như Vinh // Kiểm toán .- 2011 .- Số 10/2011 .- Tr. 36-39 .- 657

Khái quát các vấn đề môi trường, trách nhiệm của doanh nghiệp với các vấn đề môi trường, tác động của trách nhiệm của đơn vị với các vấn đề về môi trường đến việc lập và trình bày báo cáo tài chính. Tác động của các vấn đề môi trường trong cuộc kiểm toán báo cáo tài chính, đánh giá sự đầy đủ của các thuyết minh liên quan đến các khoản nợ tiềm tàng và sự đầy đủ của các khoản nợ dự phòng, xem xét giá trị của tài sản cố định và hàng tồn kho.

3 Triết lý giáo dục tại Đại Học Duy Tân - Đà Nẵng / Lê Công Cơ // Khoa học & Công nghệ .- 2011 .- No.1 - 11/2011 .- tr5-9 .- 370.597
Xuất phát từ mục đích đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trong thời đại kinh tế tri thức nhằm phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xác định sứ mạng, tầm nhìn, mô hình để Đại học Duy Tân đứng vững, vươn lên trong hệ thống giáo dục Việt Nam với triết lý giáo dục của trường là: "Đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm lấy nhân văn làm nền tảng". Đây là "kim chỉ nam" cho toàn bộ các quyết định của lãnh đạo, là định hướng cho mọi hoạt động của toàn trường cũng như của từng cán bộ, giảng viên, chuyên viên, nhân viên, sinh viên và học sinh trong trường.
4 Đánh giá độ tin cậy của kết cấu khung thép có liên kết đàn hồi theo lý thuyết tập mở / Lê Công Duy // Khoa học & Công nghệ ` .- 2011 .- No.1- 11/2011 .- tr 17 - 23 .- 690
Nghiên cứu thiết lập một công thức mới tính độ tin cậy mờ của kết cấu. Bài viết này tiếp tục áp dụng công thức tính độ tin cậy mờ đã đề xuất để đánh giá độ tin cậy mờ của kết cấu khung thép có liên kết đàn hồi giữa dầm và cột trên cơ sở các thuật toán cơ bản của lý thuyết tập mờ trong trường hợp các biến đầu vào là số mờ tam giác.
5 Con người ưu tư trong thơ Nôm Đường luật / Hà Ngọc Hòa // Khoa học & Công nghệ .- 2011 .- No.1 11/2011 .- tr 24 - 29 .- 895.921
TRong thơ Nôm Đường luật, con người ưu tư thường xuất hiện khi lý tưởng, bổn phận của người trí thức bắt đầu chao đảo trước hiện thực đời sống. Hoài vọng về một triều đại, về những ngày tháng tốt đẹp đã qua và khao khát đổi thay khiến con người ưu tư trở nên cô đơn, lạc lõng giữa cuộc đời. Từ Nguyễn Trãi đến Tú Xương, con người ưu tư trong thơ Nôm Đường luật đã có những biểu hiện khác nhau, góp phần làm cho văn học trung đại Việt Nam trở nên sâu sắc và tinh tế trong việc phân tích, mổ xẻ các trạng thái tâm hồn con người.
6 Trần Quý Cáp - Nhà nho yêu nước cùng những tư tưởng cách tân đầu thế kỷ xx / Nguyễn Thành Khánh // Khoa học & Công nghệ .- 2011 .- No.1 11/2011 .- tr30 - 36 .- 959.7
Phân tích hoạt động cứu nước và tư tưởng đổi mới của Trần Quý Cáp, tư tưởng và hành động đó đã tác động mạnh mẽ đến tầng lớp nhân dân và trí thức nho học tiến bộ Việt Nam trưởng thành từ đầu thế kỷ XX.
7 Đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh dưới góc nhìn của người tuyển dụng / Đoàn Hồng Lê // Khoa học & Công nghệ .- 2011 .- No.1 11/2011 .- tr 37 - 44 .- 370.597
Phân tích thực trạng đào tạo BBA và nhất là những nguyên nhân yếu kém trong quá trình đào tạo BBA ở nước ta, qua đó đề xuất một số giải pháp cơ bản về đổi mới chương trình đào tạo BBA nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.
8 Những yêu cầu có tính nguyên tắc của chủ tịch Hồ Chí Minh về giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc / Ngô Văn Minh // Khoa học & Công nghệ .- 2011 .- No.1 11/2011 .- tr 45 - 49 .- 335.527 1
Qua nghiên cứu những bài nói, bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh về văn hóa, tác giả bài viết rút ra những yêu cầu có tính nguyên tắc của Người về giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc. Đồng thời vận dụng tư tưởng của Người để giải quyết các mối quan hệ nảy sinh trong xây dựng nền văn hóa mới Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc hiện nay.
9 Đạo đức y học - Những điều cần quan tâm để xây dựng quy tắc nghề nghiệp về đạo đức người điều dưỡng / Nguyễn Ngọc Minh // Khoa học & Công nghệ .- 2011 .- No.1 11/2011 .- tr 50- 60 .- 174
Y đức của cán bộ, nhân viên y tế nói chung bao gồm cả thầy thuốc và Điều dưỡng đang là vấn đề được dư luận xã hội hết sức quan tâm. Trong phạm vi nghiên cứu của bài viết này, chúng tôi đi sâu phân tích một số quan điểm nhằm làm cơ sở xây dựng văn bản " Quy tắc đạo đức Điều dưỡng viên" do Bộ Y tế và Hội Điều dưỡng Việt Nam đang soạn thảo và trưng cầu ý kiến.
10 Văn học kháng chiến Nam Trung Bộ 1945 - 1954, một giai đoạn cần tiếp tục đi sâu nghiên cứu / Bùi Công Minh // Khoc học & Côn nghệ .- 2011 .- tr 63 - 65 .- 895.922
Trên cơ sở những nguồn tư liệu bước đầu có liên quan đến giai đoạn văn học kháng chiến chống thực dân pháp 1945 -1954 ở Nam Trung Bộ, tác giả bài báo phân tích và khẳng định đây là một vùng văn học có nhiều nét đặc sắc trong điều kiện chiến tranh, biểu hiện trên các phương diện: không khí sinh hoạt văn hóa tinh thần, đời sống văn học, tổ chức và đội ngũ văn nghệ sĩ, những thành tựu đã đạt được. Từ những phân tích nói trên, tác giả đặt vấn đề tiếp tục đi sâu nghiên cứu về giai đoạn văn học này, ghi nhận những đóng góp của nó vào tiến trình lịch sử văn học dân tộc đồng thời góp phần hoàn thiện bức tranh toàn cảnh về văn học kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.