CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

  • Duyệt theo:
1 Đánh giá tính đa dạng và hiện trạng của các loài dơi ở khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm – Hội An / Vũ Đình Thống // Sinh học .- 2016 .- Tập 38 (Số 1)/2016 .- Tr. 33 – 38 .- 363
Tập trung nghiên cứu về đặc điểm, hình thái phân loại và tiếng kêu siêu âm của các loài dơi trên thực địa trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2015.
2 Hoạt tính kháng khuẩn của một số chủng vi khuẩn phân lập từ bọt biển ở vùng đảo Phú Quốc, Việt Nam / Phan Thị Hoài Trinh, Ngô Thị Duy Ngọc, Bùi Minh Lý,… // Sinh học .- 2016 .- Tập 38 (Số 1)/2016 .- Tr. 109 – 114 .- 572
Phân lập một số chủng vi khuẩn từ một số loài bọt biển được thu ở vùng đảo Phú Quốc, Việt Nam nhằm tìm kiếm các hợp chất có hoạt tính kháng khuẩn từ vi sinh vật biển.
3 Hoạt tính kháng nấm, kháng khuẩn và gây độc tế bào của một số loài trong chi cơm nguội (Ardisia) ở Việt Nam / Trịnh Anh Viên, Nguyễn Thị Hồng Vân, Đỗ Thị Thảo… // Sinh học .- 2016 .- Tập 38 (Số 1)/2016 .- Tr. 75 – 80 .- 572
Tiến hành đánh giá hoạt tính kháng nấm, kháng khuẩn và hoạt tính gây độc tế bào của 9 cặn chiết metanol tổng thu được từ 9 loài Ardisia thu hái ở Việt Nam.
4 Khả năng phân hủy phenol của màng sinh học tạo ra bởi chủng vi khuẩn phân lập từ đất nhiễm dầu ở Vũng Tàu / Lê Thị Nhi Công, Trịnh Thành Trung, Cung Thị Ngọc Mai, Đỗ Thị Tố Uyên // Sinh học .- 2016 .- Tập 38 (Số 1)/2016 .- Tr. 102 – 108 .- 572
Tiến hành tuyển chọn chủng vi khuẩn vừa có khả năng tạo màng sinh học vừa có khả năng phân hủy phenol cao từ tập đoàn vi sinh học vừa có khả năng phân hủy phenol cao từ tập đoàn vi sinh vật đã được phân lập từ nước nhiễm dầu ở bờ biển Vũng Tàu. Từ đó, đánh giá khả năng phân hủy phenol của màng sinh học chủng vi khuẩn.
7 Nghiên cứu hóa lỏng cát Mường Phăng, Điện Biên chịu tải trọng chu kỳ không thoát nước / Nguyễn Hồng Nam, Nguyễn Chí Linh, Đỗ Sơn Mai // Khoa học Công nghệ Việt Nam .- 2016 .- Tập 6 (Số 7)/2016 .- Tr. 24 – 27 .- 624
Nghiên cứu khả năng hóa lỏng của cát Mường Phăng, Điện Biên được tiến hành bởi một loạt thí nghiệm 3 trục động trong điều kiện không thoát nước. Các mẫu cát hình trụ có đường kính 50mm, chiều cao 100mm được chế bị theo phương pháp mưa cát trong không khí với hệ số rỗng ban đầu ở trạng thái chặt vừa. Các kết quả thí nghiệm cho thấy, có thể xác định hợp lý quan hệ giữa tỷ số ứng suất chu kỳ với số chu kỳ gây hóa lỏng phản ứng với các điều kiện độ chặt khác nhau. Kết quả nghiên cứu hữu ích cho việc dự báo hóa lỏng do động đất mạnh đối với các đập vật liệu địa phương ở tỉnh Điện Biên.
8 Nghiên cứu chất lưu biến, tính chất nhiệt và khả năng hấp thụ nước của vật liệu compozit polyvinyl clorua/ bột gỗ / Nguyễn Vũ Giang, Thái Hoàng, Trần Hữu Trung, Mai Đức Huynh // Khoa học Công nghệ Việt Nam .- 2016 .- Tập 6 (Số 7)/2016 .- Tr. 34 – 39 .- 624
Khảo sát một số tính chất (độ bền, tính lưu biến và khả năng hấp thụ nước) của vật liệu compozit polyvinyl clorua và bột gỗ. Qua đó, đề xuất một phương pháp cải thiện rõ rệt tính chất cơ học và khả năng tương tác với nhựa nền của vật liệu compozit BG nền nhựa compozit polyvinyl clorua và bột gỗ.
9 Nghiên cứu sự làm việc của kết cấu có tầng cứng và nút liên kết tầng cứng – cột biên chịu tải trọng động đất / Nguyễn Hồng Hải, Nguyễn Hồng Hà // Khoa học Công nghệ Việt Nam .- 2016 .- Tập 8 (Số 9)/2016 .- Tr. 32 – 39 .- 624
Trình bày các vấn đề liên quan đến sự làm việc của nút liên kết cột – dầm cứng và thí nghiệm nút này chịu tải trọng ngang lặp đổi chiều được thực hiện tại Phòng Thí nghiệm động đất của Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng. Một số nhận xét và kiến nghị rút ra từ kết quả thí nghiệm cũng được trình bày trong bài báo.
10 Chức năng diễn ngôn của ngắt lời trong hội thoại / ThS. NCS. Phạm Hồng Vân // Ngôn ngữ & Đời sống .- 2016 .- Số 9 (251)/2016 .- Tr. 16 – 20 .- 400
Tìm hiểu sự xuất hiện của ngắt lời cũng như những chức năng và đặc tính của chúng trong giao tiếp với hai câu hỏi: Các loại ngắt lời và chức năng của chúng trong các cuộc thoại là gì? Những nhân tố nào quyết định đến sự xuất hiện của các loại ngắt lời trong cuộc thoại.