Triển khai chế tạo một môi trường chuyên chở để đánh giá năng lực xét nghiệm vi khuẩn P. Aeruginosa, tối ưu hóa các thành phần của môi trường nhằm đáp ứng nhu cầu lưu giữ và ổn định của P. Aeruginosa trong suốt quá trình gửi mẫu, chuyên chở, đánh giá các phòng xét nghiệm.
Thông báo kết quả nghiên cứu về phương pháp điều chế cao khổ qua giàu hợp chất saponin (charantin) để làm chế phẩm trung gian điều chế các dạng thuốc khác.
Xây dựng quy trình tổng hợp amantadin hydroclorid có các thông số kỹ thuật ổn định, hiệu suất cao, phù hợp với điều kiện sản xuất trong nước để tiến tới có thể tự sản xuất phục vụ nhu cầu điều trị.
Nghiên cứu tác dụng kích thích miễn dịch của chế phẩm giàu ecdysteroid từ cây lược vàng (chế phẩm CF) nhằm tạo cơ sở khoa học cho việc khai thác, sử dụng hợp lý và có hiệu quả cây lược vàng trong việc nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Đánh giá tác dụng ức chế enzym acetylcholinesterase của các phân đoạn dịch chiết hoàng liên chân gà (Coptis chinensis Franch) nhằm tìm kiếm nguồn nguyên liệu đễ hỗ trợ và điều trị bệnh Alzheimer có nguồn gốc từ dược liệu.
Trình bày việc phân lập và thiết lập chất chuẩn cynarosid mua từ nước ngoài với giá thành cao phục vụ cho công tác kiểm nghiệm, nâng cao chất lượng nguyên liệu và các chế phẩm sản xuất trong nước.