CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

  • Duyệt theo:
1 Quản trị kênh phân phối dược phẩm của các doanh nghiệp Dược Việt Nam / Nguyễn Thu Quỳnh // .- 2019 .- Số 125 .- Tr. 23-32 .- 658
Khái quát về kênh phân phối dược phẩm tại VN hiện nay; Thực trạng quản trị kênh phân phối dược phẩm của các doanh nghiệp dược VN; Một số giải pháp tăng cường quản trị kênh phân phối dược phẩm của các doanh nghiệp dược VN.
2 Giải pháp hoàn thiện đánh giá năng lực với nhà quản trị cấp trung trong lĩnh vực khách sạn / Đỗ Vũ Phương Anh // .- 2019 .- Số 125 .- Tr. 33-39 .- 658
Phân tích thực trạng hệ thống đánh giá năng lực với nhà quản trị cấp trung trong lĩnh vực khách sạn để từ đó đưa ra những giải pháp hoàn thiện hệ thống đánh giá năng lực với nhà quản trị cấp trung trong lĩnh vực khách sạn ở Việt Nam.
3 Phân tích văn hóa doanh nghiệp khởi nghiệp : nghiên cứu điển hình một doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử / Lê Thị Tú Anh // .- 2019 .- Số 125 .- Tr. 40-48 .- 658
Phân tích một số đặc trưng cơ bản trong văn hóa của các doanh nghiệp khởi nghiệp và nhấn mạnh vai trò quan trong của việc phân tích và điều chính văn hóa để phù hợp với chiến lược phát triển hiện tại và trong tương lai. Bài viết cung cấp một số gợi ý để thay đổi văn hóa theo định hướng dài hạn của doanh nghiệp, đồng thời cũng chỉ ra bài học trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp cho các cá nhân có ý định khởi sự kinh doanh trong tương lai.
4 Kinh nghiệm về chính sách phát triển các khu du lịch quốc gia trên thế giới và bài học rút ra cho Việt Nam / Dương Thị Hồng Nhung // .- 2019 .- Số 125 .- Tr. 49-56 .- 658
Khái quát về Khu du lịch quốc gia; Kinh nghiệp về chính sách phát triển các khu du lịch quốc gia trên thế giới; bài học rút ra cho các khu du lịch quốc gia Việt Nam.
5 Hành trình phản tư sự thống trị nam giới trong tiểu thuyết Chúa đất của Đỗ Bích Thuý / Nguyễn Thuỳ Trang // Nghiên cứu văn học .- 2019 .- Tr. 39 - 50 .- 895.928
Giữa rừng văn chương rộng lớn, tiếng nói của Đỗ Bích Thuý vẫn không lẫn vào ai, vì sáng tác của chị là sự hoà quyện đặc biệt và tuyệt diệu giữa phận đời nữ giới và bản sắc văn hoá miền núi phía Bắc. Sau nhiều tác phẩm đã phát hành, tiểu thuyết Chúa đất một lần nữa đã khẳng định tài năng và phong cách của Đỗ Bích Thuý. Tác phẩm như một khúc hoan ca về tình yêu, quyền tự do cá nhân và hạnh phúc của con người trong hành trình phản tư sự thống trị nam giới.
6 Ngôn ngữ hội thoại của nhân vật nữ trong truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư / Nguyễn Thị Hoài Phương // .- 2019 .- Số 10 .- Tr. 51 – 57 .- 895.92
Khảo sát truyện ngắn Nguyễn Ngọc Tư để khai thác sự thiên vị của tác giả dành cho người phụ nữ. Và để làm bật được ý đồ của mình, tác giả đã sử dụng nhiều phương thức khác nhau, trong đó, ngôn ngữ hội thoại được xem là một trong những phương thức biểu đạt rõ nét nhất thế giới nội tâm của nhân vật. Bằng cách xây dựng những hình thức hội thoại, vai giao tiếp và các yếu tố phi ngôn ngữ, nhân vật có khả năng tự bộc lộ mình, thể hiện và soi chiếu chính mình trong các mối quan hệ với những nhân vật khác.
7 Phụ nữ, trẻ em và những hội thoại văn hoá trong tiểu thuyết của Khaled Hosseini / Thái Phan Vàng Anh // .- 2019 .- Số 10 .- Tr. 73 – 80 .- 895
Nét đặc sắc trong các tác phẩm của Khaled Hosseini giúp thế giới, đặc biệt là người phương Tây biết và hiểu về Afghanistan. Tác phẩm của ông không chỉ là lời trần tình, mà còn là lời kêu gọi thức tỉnh, thức tỉnh từ những đối thoại văn hoá. Trong sự thức tỉnh ấy, các vấn đề về phụ nữ và trẻ em đặc biệt được chú ý.
8 Quyền lực âm hay kí ức tập thể về hình tượng nữ tu tiên (nghiên cứu qua tiểu thuyết chí quái đạo giáo cổ đại Trung Quốc) / Nguyễn Văn Luân // .- 2019 .- Số 10 .- Tr. 81 – 94 .- 895
Hình tượng nữ giới trong tiểu thuyết Trung Quốc, bắt đầu từ các truyền thuyết dân gian. Kí ức về quyền lực người nữ tu tiên, thực chất chính là kí ức của con người thời cổ đại ở Trung Quốc được lưu truyền thông qua các nhà biên soạn trải dài trong suốt gần một ngàn năm từ thế kỉ III TCN đến thế kỉ VI.
9 Hình tượng nhân vật trong tiểu thuyết của Haruki Murakami / Lê Thị Diễm Hẵng // .- 2019 .- Số 10 .- Tr. 107 – 114 .- 895
Phân tích các nhân vật nữ trong tiểu thuyết của Haruki Murakami. Tiểu thuyết của ông đề cập đến các vấn đề của xã hội đương đại như nỗi cô đơn, sự chán nản, sự bất lực, diễn ngôn lịch sử, và ý niệm về cái chết. Những người phụ nữ trong tác phẩm của Haruki Murakami có vẻ đẹp kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Điều này cũng chỉ ra sự kiến tạo mỹ học của Cái Khác trong tiến trình sáng tác của Murakami.
10 Hoàn thiện pháp luật xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi sử dụng, khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ / Phan Thị Thanh Hiếu // Khoa học pháp lý Việt Nam .- 2019 .- Số 05 (126) .- Tr. 15 – 24 .- 340
Nhằm bảo đảm hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì xử phạt hành chính được xem là một giải pháp hữu hiệu. Bài viết phân tích một số bất cập, hạn chế trong các quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với nhóm hành vi sử dụng, khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ, đồng thời đề xuất phương hướng hoàn thiện.