CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

chủ đề: Chính sách hỗ trợ

  • Duyệt theo:
1 Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa và tăng cường hội nhập vào chuỗi giá trị toàn cầu: Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam / Ths. Vũ Mạnh Linh // Nghiên cứu Tài chính Kế toán .- 2025 .- Số 295 tháng 09 .- Tr. 96-100 .- 658

Nghiên cứu này xem xét các chính sách phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) và các chiến lược chuỗi giá trị toàn cầu (GVC) ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Kết quả cho thấy một lộ trình chính sách gồm hai giai đoạn ở cả bốn quốc gia: giai đoạn đầu là hỗ trợ trực tiếp thông qua tài chính, bảo lãnh tín dụng, thúc đẩy thị trường và phát triển nguồn nhân lực; tiếp theo là hỗ trợ gián tiếp thông qua nâng cấp công nghệ và cải cách thể chế. Dựa trên những kinh nghiệm này, nghiên cứu đề xuất các chính sách cho Việt Nam nhằm tăng cường sự tham gia của DNNVV vào GVC.

2 Hà Nội: Thực trạng và giải pháp hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo của các nhà sáng chế không chuyên / Nguyễn Công Đức, Đỗ Đức Nam, Nguyễn Trọng Hiếu, Trần Văn Hiếu // .- 2024 .- Số 12A .- Tr. 47 - 49 .- 330

Bài viết khái quát về thực trạng hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo (ĐMST) đối với các nhà sáng chế không chuyên tại Hà Nội và đề xuất một số giải pháp nhằm phát huy hơn nữa tiềm năng, thế mạnh của đội ngũ này.

4 Chính sách hỗ trợ của nhà nước về giải quyết việc làm cho người khuyết tật ở Việt Nam / Bùi Gia Huân, Đoàn Thị Yến // .- 2023 .- Số 811 .- Tr. 81-83 .- 332

Tại Việt Nam hiện nay, lực lượng lao động khuyết tật chiếm tỷ lệ không nhỏ. Do vậy, chính sách hỗ trợ của Nhà nước về giải quyết việc làm có ý nghĩa rất quan trọng đối với lực lượng này. Bài viết phân tích một số chính sách hỗ trợ của Nhà nước về giải quyết việc làm cho người lao động ở Việt Nam và đề xuất một số kiến nghị để thực hiện tốt hơn các chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho người khuyết tật trong thời gian tới.