CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

chủ đề: Công nghiệp thực phẩm

  • Duyệt theo:
1 Chỉ số môi trường và tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp : nghiên cứu trường hợp ngành công nghiệp thực phẩm / Trần Thị Diệu Hường // .- 2022 .- Số 614 .- Tr. 13 - 15 .- 330

Bài viết kiểm định liệu có tồn tại mối quan hệ nghịch biến giữa tỷ suất lợi nhuận và các chỉ số môi trường của doanh nghiệp ngành công nghiệp thực phẩm. Bằng phương pháp hồi quy đa biến, kết quả nghiên cứu chỉ ra nếu các doanh nghiệp kiểm soát tốt các chỉ số môi trường, giảm lượng phát thải khí nhà kính, rác thải và sử dụng tiết kiệm hợp lý nguồn năng lượng điện, nước sẽ gia tăng tỷ suất lợi nhuận.

2 Hiện trạng cụm ngành công nghiệp cá tra vùng đồng bằng sông Cửu Long và khuyến nghị chính sách / Phạm Ngọc Minh // .- 2020 .- Số 511 .- Tr. 52-60 .- 330. 594 97

Bài viết tập trung nhận định về thực trạng phát triển cụm ngành công nghiệp của cá tra ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, những vấn đề đặt ra cho khoa học và công nghệ, trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp chính sách khoa học và công nghệ nhằm góp phần thúc đẩy phát triển và nâng cao hiệu quả cụm ngành cá tra vùng đồng bằng sông Cửu Long

3 Phân tích biến động năng suất lao động ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam giai đoạn 2010 - 2018 / Cao Hoàng Long // Khoa học Thương mại .- 2020 .- Số 142 .- Tr. 2-10 .- 330

Nghiên cứu này sử dụng phương pháp phân tích thống kê mô tả để tính toán và phân tích biến động năng suất lao động của doanh nghiêp thuộc ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam (gồm ngành sản xuất chế biến thực phẩm và ngành sản xuất đồ uống giai đoạn 2010-2018, qua đó đề xuất một số giải pháp tăng năng suất. Nghiên cứu này cũng là một phần của Luận án “Năng suất lao động và các nhân tố ảnh hưởng đến năng suất lao động ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam” do tác giả thực hiện.