CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

chủ đề: Flavonoids

  • Duyệt theo:
1 Nghiên cứu tính ức chế thực vật của 6 loài cây cúc (Asteraceae) và định lượng hàm phenolic và flavonoid tổng / Ngô Chí Nam, Phan Khánh Linh, Hồ Lệ Thi // Khoa học Công nghệ Việt Nam - B .- 2021 .- Số 5(Tập 63) .- Tr. 35-40 .- 610

Xác định khả năng đối kháng thực vật của dịch MeOH từ 6 loài cây họ cúc (Asteraceae), bao gồm sài đất (Wedelia chinesis), hướng dương (Heianthus annuus), sao nháy (Cosmos bipinnatus), vạn thọ (Tagetes crecta), dã quỳ (Tithonia diversifolia) và cúc nhám (Zinnia elegans) lên cỏ lồng vực nước (Echinochloa crus-galli L.) và cải bẹ xanh (Brassica juncea) ở các nồng độ khác nhau: 0,03, 0,1, 0,3, và 1 g/ml. Trong dịch trích cây sao nháy, hàm lượng phenolic tổng và flavonoid tổng cao vượt trội so với dịch trích từ những cây còn lại. Tuy nhiên, khả năng ức chế của dịch trích MeOH từ 6 loài cúc tại một số nồng độ không khác biệt ý nghĩa. Điều đó chứng tỏ khả năng ức chế của các loại dịch trích này còn có thể phụ thuộc vào sự đóng góp của một số hợp chất khác ngoài phenolic và flavonoid.

2 Tổng quan về lớp chất flavonoid phân lập từ chi Dalbergia, họ Đậu ( Fabaceae) / Ngũ Trường Nhân, Nguyễn Mạnh Cường, Đỗ Hữu Nghị // Dược học .- 2018 .- Số 5 (Số 505 năm 58) .- Tr. 16 - 21 .- 615

Cập nhật thông tin về nhóm chất flavonoid, một trong những nhóm hợp chất chính của chi Dalbergia mà chưa được mô tả cụ thể các dạng khung của lớp chất này.