Phân tích phần tử hữu hạn về ứng xử kết cấu của tấm lát vỉa hè làm bằng bê tông thường và bê tông cốt sợi tính năng siêu cao
Tác giả: Lê Trung Thanh
Số trang:
Tr. 3-12
Tên tạp chí:
Khoa học công nghệ xây dựng
Số phát hành:
Số 2
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
624
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Bê tông cốt sợi tính năng siêu cao (UHPFRC), tấm lát vỉa hè, phân tích phần tử hữu hạn FEA, ứng suất, biến dạng, tải trọng phá hủy, chuyển vị
Tóm tắt:
Bài báo này trình bày các kết quả nghiên cứu dựa trên việc mô phỏng phân tích phần tử hữu hạn của các tấm lát vỉa hè làm bằng UHPFRC và so sánh với các tấm lát vỉa hè làm bằng bê tông thường (OC). Một mô hình kết cấu đã được tạo ra sử dụng phương pháp phân tích phần tử hữu hạn, nó bao gồm các lớp kết cấu móng đường, lớp cát đệm, tấm lát và tấm kê gia tải. Mô hình này được gia tải với các giá trị tải trọng khác nhau để nghiên cứu ứng xử kết cấu của các tấm lát, lớp cát đệm và lớp kết cấu móng đường. Các kết quả thu được từ mô phỏng kết cấu và các kết quả đo được từ thử nghiệm thực tế có độ tương đồng với nhau.
Tạp chí liên quan
- Thành phần hóa học và hoạt tính gây độc tế bào của xạ can (Belamcanda chinensis) trên dòng tế bào ung thư phổi A549
- Nghiên cứu hoạt tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng nấm của các phân đoạn dịch chiết quả sim (Rhodomyrtus tomentosa)
- Nghiên cứu phát triển gia vị rắc cơm từ nấm rơm và chùm ngây
- Nghiên cứu sử dụng vỏ cây tràm biến tính để hấp phụ ciprofloxacin trong môi trường nước
- Y học cá thể hóa trong phòng ngừa và điều trị bệnh lý tim mạch : cập nhật và hướng ứng dụng lâm sàng





