Nghiên cứu xác định một số thông số kỹ thuật để phục vụ hoàn thiện quy trình sản xuất viên sủi từ khổ qua và cỏ ngọt hướng tới ứng dụng trong hỗ trợ điều trị người mắc bệnh tiểu đường béo phì
Tác giả: Nguyễn Thị Thu Trang, Nguyễn Xuân Ninh, Lương Hùng Tiến
Tên tạp chí:
Công thương (Điện tử)
Số phát hành:
Số 10
Kiểu tài liệu:
Tạp chí điện tử
Nơi lưu trữ:
CSDL điện tử
Mã phân loại:
610
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Viên sủi, Cỏ ngọt, bệnh béo phì, box behnken, khổ qua, bệnh tiểu đường, thông số kỹ thuật, quy trình, sản xuất, hỗ trợ điều trị
Chủ đề:
Bệnh--Tiểu đường
&
Béo phì
Tóm tắt:
Nghiên cứu thực hiện tách chiết chất hòa tan từ khổ qua (Momordica charantia) và cỏ ngọt (Stevia rebaudiana) tạo viên sủi chứa các thành phần hoạt chất, sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh béo phì và tiểu đường. Thông qua đó xác định được các thông số kỹ thuật cơ bản để phục vụ cho việc hoàn thiện quy trình sản xuất viên sủi từ khổ qua và cỏ ngọt tới ứng dụng trong hỗ trợ điều trị người mắc bệnh tiểu đường, béo phì.
Tạp chí liên quan
- Phân hạng nguy hiểm cháy và cháy nổ cho nhà sản xuất có nguy cơ nổ bụi tại Việt Nam
- Ảnh hưởng của đường quan hệ lực cắt - chuyển vị ngang của gối cách chấn đa lớp đến hiệu quả giảm chấn của nhà cách chấn đáy có kết cấu tường gạch
- Nâng cao hiệu quả nhận dạng các tham số dao động dựa trên kỹ thuật tách nguồn mù
- Ảnh hưởng của sườn đứng đến khả năng chịu nén đúng tâm của khối xây bằng gạch đất không nung
- Nguyên nhân phá hủy bề mặt gạch tháp Khương Mỹ và giải pháp hạn chế hư hỏng gạch phục chế, sử dụng gia cường khối xây tháp trong môi trường biển