CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

Trở về

Đặc điểm lâm sàng và một số yếu tố liên quan của bệnh móng chọc thịt

Tác giả: Lương Huy Vĩnh, Nguyễn Hữu Sáu
Số trang: Tr. 202-205
Tên tạp chí: Y học Việt Nam (Điện tử)
Số phát hành: Số 1
Kiểu tài liệu: Tạp chí điện tử
Nơi lưu trữ: CSDL điện tử
Mã phân loại: 610
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Từ khóa: Móng chọc thịt, rối loạn về móng, phì đại bờ móng, lâm sàng, yếu tố liên quan
Tóm tắt:

Đặc điểm lâm sàng và một số yếu tố liên quan của bệnh móng chọc thịt ở 87 bệnh nhân bị móng chọc thịt điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương từ 3/2016 đến 11/2016. Kết quả cho thấy bệnh móng chọc thịt có biểu hiện đau ở hầu hết bệnh nhân và tổn thương thực tế rất đa dạng. Một trong những nguyên nhân chính gây móng chọc thịt là do cắt móng không đúng cách.