“Được công nhận là con cháu bàn vương” - Chuyển đổi vị thế của người đàn ông Dao trong Lễ cấp sắc ( Nghiên cứu trường hợp lễ cấp sắc người Dao Lô Giang ở xã Yên Đổ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên)
Tác giả: ThS. Phan Mạnh Dương
Số trang:
Tr.79 – 91
Tên tạp chí:
Dân tộc học
Số phát hành:
Số 1
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
306
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Cấp sắc, chuyển đổi, tình trạng ngưỡng, người Dao Lô Giang
Tóm tắt:
Giải mã những hành động và chủ đích của người Dao khi thực hành nghi lễ cấp sắc, từ đó khẳng định thêm vai trò của cấp sắc, từ đó khẳng định thêm vai trò của cấp sắc đối với người thụ lễ.
Tạp chí liên quan
- Thành phần hóa học và hoạt tính gây độc tế bào của xạ can (Belamcanda chinensis) trên dòng tế bào ung thư phổi A549
- Bào chế và đánh giá chất lượng Siro Nhị Trần
- Tác động của chuyển đổi số đến hiệu quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Nhóm Bác sĩ–Dược sĩ
- Phát triển công thức bào chế vi cầu nổi chứa piperin
- Đánh giá tình trạng nhiễm trùng huyết tại đơn vị Ghép tế bào gốc- khoa Huyết học - bệnh viện Chợ Rẫy từ năm 2017 đến 6 tháng đầu năm 2024





