Độc tính cấp và ảnh hưởng của dịch chiết cây Đắng cay (zanthoxylum armatum DC) đến tình trạng chung và chức năng tạo máu ở động vật thực nghiệm
Tác giả: Nguyễn Thị Tâm Thuận
Số trang:
Tr. 172-176
Tên tạp chí:
Y học thực hành
Số phát hành:
Số 06 (1013)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
610
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Dịch chiết đắng cay, độc tính cấp, xét nghiệm huyết học
Chủ đề:
Y dược cổ truyền
Tóm tắt:
Nghiên cứu độc tính cấp của dịch chiết cây Đắng cay (zanthoxylum armatum DC) trên thực nghiệm. Đánh giá ảnh hưởng của dịch chiết cây Đắng cay qua tình trạng chung và xét nghiệm huyết học trên thỏ thực nghiệm.
Tạp chí liên quan
- Phát hiện mới về rối loạn giấc ngủ REM vô căn và bệnh Parkinson
- Đặc điểm gen KRAS, BRAF, các gen sửa chữa ghép cặp sai (MMR) và tình trạng biểu hiện protein MMR ở người bệnh ung thư đại trực tràng
- Nhiễm khuẩn vết mổ và một số yếu tố liên quan tại Bệnh viện huyện Củ Chi
- Độ nhạy, độ đặc hiệu của thang điểm Aphasia Rapid Test trong sàng lọc thất ngôn ở người bệnh đột quỵ não
- Đặc điểm hình thái vùng nối dạ dày thực quản trên đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao ở bệnh nhân có triệu chứng trào ngược