Sự gia tăng hàm lượng tinh bột ở một số dòng ngô được chuyển gen Shrunken 2 (Sh2)
Tác giả: Trần Thị Lương, Nguyễn Đức Thành
Số trang:
Tr. 241 – 249
Tên tạp chí:
Công nghệ sinh học
Số phát hành:
Số 2 (Tập 13)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
570
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Công nghệ gen, cây chuyển gen, dòng ngô
Tóm tắt:
Phân tích hàm lượng tinh bột của các cây ngô chuyển gen mang gen chuyển Sh2 và so sánh với dòng ngô đối chứng nhằm tạo ra các dòng ngô cho hàm lượng tinh bột cao góp phần vào việc khẳng định vai trò của enzyme ADP glucose pyrophosphory cũng như gan Sh2.
Tạp chí liên quan
- Khoa học và công nghệ phục vụ tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, giảm phát thải khí nhà kính tại Việt Nam
- Máy tính lượng tử, cơ hội và thách thức đối với an toàn an ninh
- Trắc nghiệm thích ứng trên máy tính: Giải pháp mới đánh giá năng lực thí sinh
- Nghiên cứu hóa học về lipid và phát triển các chuỗi sản phẩm từ sinh vật biển Việt Nam
- Ứng dụng mô hình quản trị tinh gọn tích hợp số hóa dịch vụ khám chữa bệnh ngoại trú