Đánh giá tác động kháng nấm, kháng khuẩn của tinh dầu quế Trà My – Quảng Nam (Cinnamomum obtusifolium – Lauraceae) điều chế bằng hai phương pháp cất kéo hơi nước và CO2 siêu tới hạn
Tác giả: Trần Anh Vũ, Nguyễn Đinh Nga, Bùi Nguyễn Như Quỳnh
Số trang:
Tr. 60-61,72
Tên tạp chí:
Dược học
Số phát hành:
Số 04 (Số 492 năm 57)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Tinh dầu quế, Trà My, Quảng Nam, Kháng nấm, kháng khuẩn
Chủ đề:
Thuốc--Kiểm nghiệm
Tóm tắt:
Trình bày hai phương pháp chiết xuất tinh dầu quế bằng cất kéo hơi nước, CO2 siêu tới hạn, đánh giá chất lượng tinh dầu thông qua hàm lượng tinh dầu, cinamaldehyd và đánh giá tác động kháng nấm, kháng khuẩn của tinh dầu quế Trà My từ hai phương pháp chiết xuất trên.
Tạp chí liên quan
- Định lượng đồng thời atorvastatin, amlodipin và perindopril arginin bằng phương pháp HPLC
- Xây dựng quy trình phân tích đồng phân quang học levocetirizin bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao
- Tổng hợp và thử tác dụng kháng nấm của một số dẫn chất dihydroxybenzofuran mới
- Định lượng đồng thời atorvastatin, amlodipin, perindopril arginin bằng phương pháp điện di mao quản
- Nghiên cứu xây dựng quy trình định tính và định lượng đồng thời năm glucocorticoid trong kem bôi da bằng phương pháp HPLC-PDA