Phân tích một số đặc điểm hóa sinh của chủng vi khuẩn vùng rễ thuộc chi Bacillus mới phân lập được có ảnh hưởng đến khả năng nảy mầm của hạt dưa hấu
Tác giả: Đặng Văn Sơn, Đặng Anh Trang, Hoàng Thị Vân, Nguyễn Thành Trung
Số trang:
Tr. 44-50.
Tên tạp chí:
Khoa học & công nghệ Trường Đại học Duy Tân
Số phát hành:
Số 4 (9)/2013
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
572
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Bacillus, hạt dưa hấu, nảy mầm, phytase
Chủ đề:
Hóa sinh học
Tóm tắt:
Trong nghiên cứu này, 5 chủng vi khuẩn vùng rễ thuộc chi Bacillus đã được phân lập từ đất vùng rễ của một số loài thực vật ở huyện Gia Lâm, Hà Nội. Hai đặc tính sinh hóa của chúng có tác động đến quá trình nảy mầm của hạt là khả năng sinh tổng hợp enzyme phytase và Indole acetic acid (IAA) đã được phân tích và định lượng. Kết quả đã tìm ra được hai chủng có khả năng sinh tổng hợp phytase và IAA cao, đồng thời dịch nuôi cấy từ hai chủng này có vai trò làm tăng tỉ lệ nảy mầm cũng như chiều dài chồi hạt dưa hấu trong điều kiện in vitro.
Tạp chí liên quan
- Thiết kế đô thị vì sức khỏe cộng đồng
- Nghiên cứu các yếu tố hấp dẫn đô thị : lấy TP. HCM làm nghiên cứu điển hình
- Nghiên cứu thực nghiệm xác định áp lực sóng xung kích trên bề mặt đất do 2 lượng nổ liên tiếp trong không khí
- Sử dụng lý thuyết biến dạng cắt tính toán động lực học của dầm bê tông cốt thanh composite aramid trên nền đàn hồi chịu tác dụng của hệ dao động di động
- Kinh nghiệm phát triển kinh tế số của một số quốc gia Đông Á và bài học tham khảo cho Việt Nam