Phân tích một số đặc điểm hóa sinh của chủng vi khuẩn vùng rễ thuộc chi Bacillus mới phân lập được có ảnh hưởng đến khả năng nảy mầm của hạt dưa hấu
Tác giả: Đặng Văn Sơn, Đặng Anh Trang, Hoàng Thị Vân, Nguyễn Thành Trung
Số trang:
Tr. 44-50.
Tên tạp chí:
Khoa học & công nghệ Trường Đại học Duy Tân
Số phát hành:
Số 4 (9)/2013
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
572
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Bacillus, hạt dưa hấu, nảy mầm, phytase
Chủ đề:
Hóa sinh học
Tóm tắt:
Trong nghiên cứu này, 5 chủng vi khuẩn vùng rễ thuộc chi Bacillus đã được phân lập từ đất vùng rễ của một số loài thực vật ở huyện Gia Lâm, Hà Nội. Hai đặc tính sinh hóa của chúng có tác động đến quá trình nảy mầm của hạt là khả năng sinh tổng hợp enzyme phytase và Indole acetic acid (IAA) đã được phân tích và định lượng. Kết quả đã tìm ra được hai chủng có khả năng sinh tổng hợp phytase và IAA cao, đồng thời dịch nuôi cấy từ hai chủng này có vai trò làm tăng tỉ lệ nảy mầm cũng như chiều dài chồi hạt dưa hấu trong điều kiện in vitro.
Tạp chí liên quan
- Hiệu lực của Quyền Hiến định trong lĩnh vực luật tư: Xu thế nghiên cứu trên thế giới và triển vọng ở Việt Nam
- Hoàn thiện pháp luật xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu
- Cảm thức sinh thái trong thơ chữ Hán Việt Nam và Hàn Quốc
- Mờ hóa nhân vật trong Mù lòa của José Saramago và Thành phố bị kết án biến mất của Trần Trọng Vũ từ góc nhìn văn học so sánh
- Bài thơ Tiếng Việt của Lưu Quang Vũ nhìn từ góc độ cấu trúc văn bản