CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

Trở về

Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu lá lốt

Tác giả: Nguyễn Hữu Duy Khang, Giang Trí Danh
Số trang: Tr. 118-120
Số phát hành: Số (11+12) (433+434) - Tháng 6
Kiểu tài liệu: Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ: 03 Quang Trung
Mã phân loại: 570
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Từ khóa: Tinh dầu lá lốt, hoạt tính sinh học, thành phần hóa học
Tóm tắt:

Tinh dầu lá lốt được ly trích bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước và được xác định thành phần hóa học bằng phương pháp GC-MS. Hoạt tính kháng khuẩn của tinh dầu lá lốt được thử nghiệm bằng phương pháp khuếch tán đĩa thạch.

Tạp chí liên quan