Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu lá lốt
Tác giả: Nguyễn Hữu Duy Khang, Giang Trí Danh
Số trang:
Tr. 118-120
Số phát hành:
Số (11+12) (433+434) - Tháng 6
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
570
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Tinh dầu lá lốt, hoạt tính sinh học, thành phần hóa học
Chủ đề:
Hoạt tính sinh học
Tóm tắt:
Tinh dầu lá lốt được ly trích bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước và được xác định thành phần hóa học bằng phương pháp GC-MS. Hoạt tính kháng khuẩn của tinh dầu lá lốt được thử nghiệm bằng phương pháp khuếch tán đĩa thạch.
Tạp chí liên quan
- Nghiên cứu hoạt tính sinh học của vi nấm nội sinh trên cây thạch tùng Javanica (Huperzia Javanica)
- Một số hoạt tính sinh học của tỏi đen
- Hoạt tính sinh học chủ yếu của tinh dầu chi Sa nhân (Amomum), họ Gừng (Zingiberaceae)
- Hesperidin bảo vệ tế bào HEK293 trong mô hình tổn thương thận cấp in vitro
- Nghiên cứu tổ hợp desgalactotigonin với các tiểu phần nanoliposome và đánh giá hoạt tính ức chế sáu dòng tế bào ung thư in vitro