Vận dụng phương pháp phân tích C-V-P cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản trên địa bàn Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
Tác giả: Phan Hồng Nhung, TS. Nguyễn Bích Hương Thảo
Số trang:
Tr. 59-67
Số phát hành:
Số 247 - Tháng 4
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
209 Phan Thanh
Mã phân loại:
657
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
C-V-P, chế biến thủy sản, quản trị chi phí
Chủ đề:
Quản trị chi phí
Tóm tắt:
Đưa ra những gợi ý vận dụng phương pháp phân tích C-V-P (Cost – Volume – Profit) trong hoạt động quản lý và điều hành cho các DNCBTS trên địa bàn TP Nha Trang, nhằm giúp các doanh nghiệp (DN) này kiểm soát tốt chi phí, xác định giá bán và cơ cấu sản phẩm sản xuất phù hợp cũng như lựa chọn được những phương án kinh doanh hợp lý, từ đó tạo ra được lợi thế cạnh tranh với nhiều DN cùng ngành trong và ngoài nước.
Tạp chí liên quan
- Quản trị chi phí trong các trường đại học Châu Âu
- Các nhân tố ảnh hưởng đến việc thực hiện kế toán quản trị chi phí theo phương pháp cải tiến liên tục “Kaizen Costing” tại các DN Nhật Bản trên địa bàn TP.HCM
- Một số vấn đề lý luận về quản trị chi phí của bệnh viện
- Thực trạng quản trị chi phí tại các bệnh viện công lập ở Việt Nam
- Giải pháp hoàn thiện kế toán quản trị chi phí và giá thành của doanh nghiệp chăn nuôi gia công trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên