Kinh nghiệm quản lý nhà nước về quản trị tài chính tại các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ
Tác giả: Đỗ Anh Trường
Số trang:
Tr. 73 - 76
Số phát hành:
Kỳ (1+2) - Số (818+819) - Tháng 02
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
209 Phan Thanh
Mã phân loại:
332
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Thị trường bảo hiểm, bảo hiểm, thị trường tài chính
Chủ đề:
Quản trị Tài chính
Tóm tắt:
Quản trị tài chính hợp lý, hiệu quả sẽ mang lại lợi ích không chỉ cho doanh nghiệp bảo hiểm mà còn cho cả cơ quan quản lý nhà nước về bảo hiểm.Việc nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước đối với quản trị tài chính của các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ là một yêu cầu tất yếu đặt ra trong giai đoạn hiện nay. Trên cơ sở nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế về quản lý nhà nước đối với hoạt động quả trị tại các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, nhóm tác giả đề xuất một số giải pháp cho Việt Nam.
Tạp chí liên quan
- Các yếu tố tác động đến quản lý nhà nước về kinh tế xanh trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam
- Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định chấp nhận sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Buôn Hồ (Đắk Lắk)
- Kinh nghiệm phát triển kinh tế số của một số quốc gia Đông Á và bài học tham khảo cho Việt Nam
- Kinh nghiệm thế giới về chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa sang các mục đích sử dụng đất khác và bài học cho Việt Nam
- Thực trạng, cơ hội, thách thức và giải pháp phát triển kinh tế đô thị gắn với hoạt động kinh tế số