Xây dựng tiêu chuẩn kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng 03 chế phẩm Siro hạnh tô, Cao tiêu viêm, Cao thông u
Tác giả: Nguyễn Thị Phương Dung, Nguyễn Thị Bích Thủy
Số trang:
Tr. 30-41
Số phát hành:
Số 77
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Chế phẩm, chất lượng, kiểm nghiệm, Hạnh tô, Tiêu viêm, Thông u
Chủ đề:
Thuốc cổ truyền--Bào chế
Tóm tắt:
Xây dựng tiêu chuẩn kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng 03 chế phẩm siro hạnh tô, cao tiểu viêm, cao thông u. Tiến hành thẩm định độ đặc hiệu của phương pháp định tính bằng sắc ký lớp mỏng cho mỗi chế phẩm, các định các tiêu chí chất lượng khác của chế phẩm.
Tạp chí liên quan
- Tác dụng của viên nang cứng từ bài thuốc “Dạ dày HĐ” trên bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng có Helicobacter pylory dương tính
- Tác dụng của cốm tan Sài hồ sơ can kết hợp viên Tả kim nang trong điều trị viêm dạ dày mạn tính có H.P
- Đánh giá tác dụng chỉ tả, tiêu viêm của cốm thuốc Nhị chỉ trên bệnh nhân viêm trực tràng chảy máu sau xạ trị K cổ tử cung
- Đánh giá tác dụng giảm đau của viên hoàn cứng Tam tý trong điều trị thoái hóa khớp gối nguyên phát
- Đánh giá tác dụng cầm máu và giảm đau của cốm thuốc "Nhị chỉ" điều trị viêm trực tràng chảy máu sau xạ trị ung thư cổ tử cung