Nghiên cứu thành phần hóa học phân đoạn EA3 cao ethyl acetate của trái Bứa đồng (Garcinia schomburgkiana)
Tác giả: Lê Thanh Tài, Trần Hồng Ngọc Quyên, Đỗ Thị Mỹ Liên
Số trang:
Tr. 46-48
Số phát hành:
Số 16 - Tháng 8
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
572
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Thành phần hóa học, hoạt tính sinh học, hợp chất xanthone
Chủ đề:
Hóa sinh học
Tóm tắt:
Ba hợp chất xanthone đã được phân lập từ phân đoạn EA3 cao ethylacetate phần trái của cây Bứa đồng. Cấu trúc của ba hợp chất tinh sạch này được xác định là 1,3,7-tri-hydroxyxanthone (hay gentisein); 1,6,7-trihydroxyxanthone và 1,6-dihydroxyxanthone dựa trên phân tích dữ liệu phổ cộng hưởng từ hạt nhân NMR và khối phổ MS.
Tạp chí liên quan
- Khoa học và công nghệ phục vụ tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, giảm phát thải khí nhà kính tại Việt Nam
- Máy tính lượng tử, cơ hội và thách thức đối với an toàn an ninh
- Trắc nghiệm thích ứng trên máy tính: Giải pháp mới đánh giá năng lực thí sinh
- Nghiên cứu hóa học về lipid và phát triển các chuỗi sản phẩm từ sinh vật biển Việt Nam
- Ứng dụng mô hình quản trị tinh gọn tích hợp số hóa dịch vụ khám chữa bệnh ngoại trú