Giải pháp phát triển sản xuất lúa nếp hương tại địa bàn huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng
Tác giả: Bùi Thị Thanh Tâm, Nguyễn Trương
Số trang:
Tr. 52-54
Số phát hành:
Số 640 - Tháng 8
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
209 Phan Thanh
Mã phân loại:
658
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Giải pháp, phát triển sản xuất, Cao Bằng
Tóm tắt:
Gạo nếp hương của huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng đã được đăng ký độc quyền và được bảo vệ tại cấp quốc gia năm 2019, là một trong những sản phẩm nỗng nghiệp đặc sản của Việt Nam. Việc bảo vệ và phát triển sản phẩm này cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, kinh tế và môi trường của huyện Bảo Lạc và vùng đất miễn núi phía Bắc nói chung. Bài viết phản ảnh thực trạng và đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển sản xuất lúa nếp hương tại huyện Bảo Lạc, góp phần nâng cao thu nhập và đóng góp vào công cuộc xóa đói giảm nghèo chung tại địa phương.
Tạp chí liên quan
- Phân hạng nguy hiểm cháy và cháy nổ cho nhà sản xuất có nguy cơ nổ bụi tại Việt Nam
- Ảnh hưởng của đường quan hệ lực cắt - chuyển vị ngang của gối cách chấn đa lớp đến hiệu quả giảm chấn của nhà cách chấn đáy có kết cấu tường gạch
- Nâng cao hiệu quả nhận dạng các tham số dao động dựa trên kỹ thuật tách nguồn mù
- Ảnh hưởng của sườn đứng đến khả năng chịu nén đúng tâm của khối xây bằng gạch đất không nung
- Nguyên nhân phá hủy bề mặt gạch tháp Khương Mỹ và giải pháp hạn chế hư hỏng gạch phục chế, sử dụng gia cường khối xây tháp trong môi trường biển