Thiết kế đô thị trong quảng trường và không gian công cộng khu vực trung tâm nội đô Hà Nội
Tác giả: Phạm Hùng Cường
Số trang:
Tr. 39-41
Tên tạp chí:
Kiến trúc
Số phát hành:
Số 6
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
720
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Thiết kế đô thị, không gian công cộng, trung tâm, thẩm mỹ, bản sắc văn hóa, quảng trường
Chủ đề:
Kiến trúc đô thị
Tóm tắt:
Các không gian công cộng (KGCC) như quảng trường, vườn hoa, khu vực tượng đài tại Trung tâm nội đô Hà Nội cơ bản đã được định hình về mặt hình thái. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng không gian về thẩm mỹ, bản sắc và tính văn hóa tương xứng với vị thế của không gian của khu vực trung tâm của Thủ đô vẫn còn là vấn đề cần tiếp tục được nghiên cứu và cần có các giải pháp thông qua thiết kế đô thị. Qua nghiên cứu đánh giá về các không gian quảng trường, KGCC hiện nay cho thấy các hạn chế cơ bản đó là thiếu sự đa dạng về hình thái không gian và sự đơn điệu trong chức năng của quảng trường. Cả hai yếu tố này đã làm giảm đi đáng kể sức hút của các KGCC.
Tạp chí liên quan
- Kiến thức, thực hành về phòng ngừa chuẩn của điều dưỡng viên tại Bệnh viện Mắt Trung ương năm 2024
- Đánh giá hiệu quả phương pháp quang đông vi xung thể mi xuyên củng mạc bổ sung trên bệnh nhân glôcôm kháng trị
- Định loài phân tử và quan hệ phả hệ của ngoại ký sinh trùng trên bệnh nhân viêm da do Demodex spp. dựa trên 16s RDNA ty thể
- Đánh giá kết quả điều trị nấm miệng ở bệnh nhân HIV/AIDS tại Trung tâm Nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An (2022-2024)
- Kiến thức dự phòng đột quỵ não của người bệnh tăng huyết áp điều trị ngoại trú tại Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An năm 2024