Khẩu phần ăn của bệnh nhân suy thận chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng năm 2021
Tác giả: Cáp Minh Đức, Phạm Thị Như Quỳnh, Nguyễn Thị Thắm
Số trang:
Tr. 176-184
Số phát hành:
Số 10(Tập 146)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
610
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Khẩu phần, suy thận, chạy thận nhân tạo, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng
Chủ đề:
Suy thận
Tóm tắt:
Nghiên cứu nhằm đánh giá khẩu phần ăn của bệnh nhân suy thận chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng năm 2021. Dinh dưỡng và chế độ ăn đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị và dự phòng các biến chứng của bệnh. Ăn nhạt và giảm protein trong khẩu phần là những biện pháp bảo vệ tối ưu trong điều trị làm chậm tiến triển của suy thận mạn đến giai đoạn cuối. Chế độ ăn có vai trò rất quan trọng trong phòng và điều trị bệnh suy thận mạn. Một khẩu phần hợp lý cân đối giúp kiểm soát và dự phòng biến chứng, cải thiện được tình trạng dinh dưỡng, nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.
Tạp chí liên quan
- Khảo sát một số tổn thương mắt ở bệnh nhân suy thận mạn tính giai đoạn cuối có chỉ định ghép thận
- Tìm hiểu một số yếu tố liên quan đến giảm vitamin D và cường cận giáp thứ phát ở bệnh nhân suy thận mạn lọc máu chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang
- Nghiên cứu sự thay đổi nồng độ calci phospho PTH bằng kỹ thuật hemodiafiltration online ở bệnh nhân suy thận mạn lọc máu định kỳ tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ
- Nghiên cứu chiết xuất astilbin và emodin từ bài thuốc GK1 sử dụng trong điều trị suy thận mạn tính
- Tìm hiều một số yếu tố liên quan đến giảm vitamin D và cường cận giáp thứ phát ở bệnh nhân suy thận mạn lọc máu chu kì tại Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang