Ảnh hưởng của tần số dòng điện xoay chiều đến sự biến đổi hàm lượng vitamin C trong nước ép bưởi
Tác giả: Đoàn Như Khuê, Lê Nhất Tâm
Số trang:
Tr. 5-12
Số phát hành:
36A
Kiểu tài liệu:
Báo - Tạp chí
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
621.3
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Vitamin C, tần số dòng điện, nước ép bưởi, gia nhiệt Ohm
Tóm tắt:
Ảnh hưởng của tần số suốt quá trình gia nhiệt Ohm được khảo sát. Kết quả chỉ ra sự suy giảm Vitamin C phụ thuộc vào tần số, tại tần số 50Hz howcj trên 1kHz, hàm lượng vitamin C suy giảm so với mẫu đối chứng. Mẫu nước ép bưởi giảm, gia nhiệt Ohm có hiệu quả để thanh trùng nước ép bưởi.