Hoạt tính kháng khuẩn của cao chiết Chùm Ngây lên vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND)
Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nhi
Số trang:
Tr. 70-72
Tên tạp chí:
Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương
Số phát hành:
Số 562
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
209 Phan Thanh
Mã phân loại:
610
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Tôm thẻ chân trắng, Bệnh hoại tử gan tụy, Hoạt tính kháng khuẩn, Cao chiết Chùm ngây
Chủ đề:
Bệnh học--Gan mật tụy
Tóm tắt:
Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn của cao chiết lá, hoa và hạt chùm ngây đối với vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannameie). Kết quả cho thấy vòng kháng khuẩn của lá chùm ngây là 15,3+-0,58 mm, hoa chùm ngây là 17,3+-0,58 mm và hạt chùm ngây 20,7 +-0,58 mm. Nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) của lá, hoa, hạt chùm ngây lần lượt là 20mg/ml, 10mg/ml, 5mg/ml. Nồng độ diệt khuẩn (MBC) của lá, hoa, chùm ngây là 40mg/mL, 20mg/mL, 10mg/ML. Từ kết quả cho thấy hoạt tính kháng khuẩn mạnh nhất ở hạt chùm ngây và thấp nhất là ở lá chùm ngây.
Tạp chí liên quan
- Khoa học và công nghệ phục vụ tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, giảm phát thải khí nhà kính tại Việt Nam
- Máy tính lượng tử, cơ hội và thách thức đối với an toàn an ninh
- Trắc nghiệm thích ứng trên máy tính: Giải pháp mới đánh giá năng lực thí sinh
- Nghiên cứu hóa học về lipid và phát triển các chuỗi sản phẩm từ sinh vật biển Việt Nam
- Ứng dụng mô hình quản trị tinh gọn tích hợp số hóa dịch vụ khám chữa bệnh ngoại trú