CSDL SÁCH

Khoa Môi trường & Khoa học Tự nhiên

Duyệt theo:
.jpg

Phương pháp tính toán tối ưu phát triển bền vững hệ thống năng lượng

Tác giả: PGS.TS. Bùi Huy Phùng

Tìm hiểu việc sản xuất, tiêu thụ năng lượng trên thế giới, ở Việt Nam và định hướng phát triển. Một số phương pháp toán học tối ưu thường sử dụng trong năng lượng và mô hình tính toán phát triển tổng thể hệ thống năng lượng, kết quả ứng dụng của các phương pháp tính toán trên.

  • Vị trí lưu trữ: 03 Quang Trung
  • Tổng sách: 3
  • Đang rỗi: 3
.jpg

Mắm Việt Nam: Cách chế biến và nghệ thuật thưởng thức

Tác giả: Huỳnh Thị Dung

Giới thiệu nguyên liệu chế biến và hướng dẫn cách chế biến mắm, nước mắm. Một số loại nước mắm thường dùng và các món ăn bằng nước mắm ở Việt Nam.

  • Vị trí lưu trữ: 03 Quang Trung
  • Tổng sách: 4
  • Đang rỗi: 4
.jpg

Nguy hiểm động đất và sóng thần ở vùng ven biển Việt Nam

Tác giả: Bùi Công Quế, Nguyễn Đình Xuyến, Phan Văn Thục...[et.al]

Giới thiệu về đặc điểm tự nhiên, kinh tế xã hội, lịch sử nghiên cứu và hệ phương pháp nghiên cứu đánh giá độ nguy hiểm động đất và sóng thần. Qua đó đánh giá bước đầu về cổ sóng thần và nêu lên độ nguy hiểm và độ rủi ro của sóng thần và động đất ở vùng ven biển và hải đảo Việt Nam. Từ đó đưa ra các ...

  • Vị trí lưu trữ: 03 Quang Trung
  • Tổng sách: 1
  • Đang rỗi: 1
.jpg

Sinh vật phù du vùng rạn san hô Việt Nam : Cù Lao Chàm, Cù Lao Cau và Côn Đảo

Tác giả: Đoàn Như Hải, Nguyễn Ngọc Lâm

Giới thiệu về điều kiện tự nhiên vùng biển Cù Lao Chàm, Cù Lao Cau và Côn Đảo và nêu lên những biến động thành phần loài và số lượng sinh vật phù du trong vùng rạn san hô nghiên cứu; Giới thiệu atlas sinh vật phù du trong vùng rạn san hô.

  • Vị trí lưu trữ: 03 Quang Trung
  • Tổng sách: 3
  • Đang rỗi: 3
.jpg

Chocolate, chocolate, chocolate

Tác giả: Jean - Pierre Wybauw

The book traces the history of the cocoa bean, from its first use as currency by the Aztecs to the very beginnings of its consumption as a delicacy. The technical differentiations between dark, milk and white chocolate are explained, and different production techniques and tricks are examined, with ...

  • Vị trí lưu trữ: 03 Quang Trung
  • Tổng sách: 1
  • Đang rỗi: 1