CSDL SÁCH

Khoa Khoa học Xã Hội & Nhân Văn

Duyệt theo:
.jpg

Văn hóa cổ Chămpa

Tác giả: Ngô Văn Doanh

Gồm 3 phần: Phần 1: Lịch sử nghiên cứu; Phần 2: Địa bàn xưa của vương quốc cổ Chămpa; Phần 3: Những di sản văn hóa Chămpa.

  • Vị trí lưu trữ: Hoàng Minh Thảo - Hòa Khánh Nam
  • Tổng sách: 1
  • Đang rỗi: 1
.jpg

Văn hóa ẩm thực trong tục ngữ ca dao Việt Nam

Tác giả: Nguyễn Nghĩa Dân

Khái niệm về văn hóa - ẩm thực - văn hóa ẩm thực; Phân loại và thống kê tục ngữ ca dao về văn hóa ẩm thực; Văn hóa ẩm thực trong tục ngữ ca dao Việt Nam dưới góc nhìn gián tiếp về quan hệ nam nữ, vợ chồng; Sưu tầm, tuyển chọn tục ngữ ca dao.

  • Vị trí lưu trữ: Hoàng Minh Thảo - Hòa Khánh Nam
  • Tổng sách: 1
  • Đang rỗi: 1
.jpg

Văn hóa ẩm thực dân gian chăm Bình Thuận

Tác giả: Bố Xuân Hổ

Đôi nét về sự hình thành văn hóa ẩm thực chăm; Ẩm thực trong các lễ nghi của người chăm đạo Bà La Môn và hồi giáo Bà Ni; Những món ăn từ thịt dê và cách chế biến, món ăn từ ếch, lươn, cá trào, măng tre, mật ong.

  • Vị trí lưu trữ: Hoàng Minh Thảo - Hòa Khánh Nam
  • Tổng sách: 1
  • Đang rỗi: 1
.jpg

Tìm hiểu nguồn gốc địa danh Nam Bộ và tiếng Việt văn học

Tác giả: Lê Trung Hoa

Giới thiệu một số những địa danh tiêu biểu tại Nam Bộ và nghĩa của từ trong Tiếng Việt.

  • Vị trí lưu trữ: Hoàng Minh Thảo - Hòa Khánh Nam
  • Tổng sách: 1
  • Đang rỗi: 1
.jpg

Văn hóa ẩm thực huyện Đồng Xuân

Tác giả: Nguyễn Văn Hiền

Giới thiệu đôi nét về văn hóa ẩm thực huyện Đồng Xuân, cách chế biến một số món ăn: Mướp nấu canh với cá sông; Xôi gà; Chè đậu đen; Chè nếp và đậu xanh; Rượu cần; Kẹo đậu phụng.

  • Vị trí lưu trữ: Hoàng Minh Thảo - Hòa Khánh Nam
  • Tổng sách: 1
  • Đang rỗi: 1