Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính chống oxy hóa của cây Xô Thơm (Salvia Officinalis L.) được trồng tại Đà Lạt
Số trang:
41 tr.
Chuyên ngành:
Dược sĩ
Mã phân loại:
615
Kiểu tài liệu: Khóa luận Tốt nghiệp
Nhà xuất bản:
Đại học Duy Tân
Nơi lưu trữ: 03 Quang Trung
Năm xuất bản:
2023
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Tóm tắt:
Định tính thành phần flavonoid bằng các phản ứng hóa học, sắc ký lớp mỏng và khảo sát hàm lượng flavonoid từ dịch chiết lá cây Xô thơm. Khảo sát hàm lượng tinh dầu từ lá cây Xô thơm và phân tích thành phần hóa học tinh dầu bằng sắc ký khí-khối phổ (GC-MS). Đánh giá hoạt tính chống oxy hóa của dịch chiết lá cây Xô thơm.
Luận văn liên quan
- Bước đầu bào chế Gel bôi da chứa Niosome Meloxicam
- Bước đầu nghiên cứu chiết xuất dịch chiết giàu polyphenol từ vỏ quả Măng cụt (Garcinia mangostana L.) và bào chế Gel
- Bước đầu chiết xuất và bào chế gel từ dịch chiết của cây ngải cứu (artemisia vulgaris L.)
- Hoạt tính chống oxi hóa của polysaccharid có gốc sulfat được chiết xuất từ rong biển định hướng ứng dụng trong dược phẩm
- Nghiên cứu hoạt tính chống oxy hóa và hấp thụ tia uv của Coumarin và một số dẫn xuất bằng phương pháp lý thuyết phiếm hàm mật độ