Điểm sách

Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm : dùng cho đào tạo bác sĩ đa khoa

18/10/2018

Tác giả: PGS.TS. Phạm Duy Tường (ch.b), GS.TSKH Hà Huy Khôi, TS. Đỗ Thị Hòa

Nhà xuất bản:Giáo dục - Hà Nội

Năm xuất bản:2008

Số trang:183 tr.

Dinh dưỡng học và vệ sinh an toàn thực phẩm là lĩnh vực kiến thức được ứng dụng rộng rãi trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng và người bệnh.
Trong chăm sóc và điều trị, người thầy thuốc lâm sàng cần hiểu biết về dinh dưỡng để tổ chức bữa ăn hợp lý cho người bệnh, đưa ra lời khuyên và chỉ định chế độ ăn. Chế độ ăn đúng sẽ góp phần hồi phục nhanh sức khỏe của người bệnh, tăng cường hiệu quả trong quá trình điều trị.
Dinh dưỡng học ngày càng quan trọng đói với thầy thuốc công tác ở cộng đồng, nhằm phòng chống các bệnh thiếu dinh dưỡng đặc hiệu và các bệnh liên quan đến dinh dưỡng thường gặp ở cộng đồng. Vệ sinh an toàn thực phẩm, giám sát thanh tra thực phẩm và các biện pháp đề phòng ngộ độc thức ăn là các nội dung khoa học quan trọng để bảo vệ sinh an toàn thực phẩm có những nội dung quan trong trong nội dung chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Giáo trình Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm mục đích phục vụ cho sinh viên Đa khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặ.
Nội dung cuốn sách bao gồm:
Dinh dưỡng và sức khỏe bệnh tật.
Vai trò và nhu cầu các chất dinh dưỡng.
Dinh dưỡng hợp lý cho các lứa tuổi.
Giá trị dinh dưỡng và đặc điểm vệ sinh của các nhóm thực phẩm.
Các bệnh thiếu dinh dưỡng có ý nghĩa sức khỏe cộng đồng.
Nguyên tắc dinh dưỡng dự phòng các bệnh mạn tính.
Chăm sóc dinh dưỡng ở cộng đồng.
Truyền thông giáo dục dinh dưỡng.
Tổ chức thức ăn trong bệnh viện và một số chế độ ăn thường gặp.
Chế độ ăn điều trị trong một số bệnh.
Dinh dưỡng dự phòng các bệnh răng miệng.
Các bệnh do thực phẩm và ngộ độc thực phẩm.
Vệ sinh ăn uống công cộng, vệ sinh bảo quản và chế biến một số thực phẩm.

NTH

Danh mục tạp chí Quốc tế tháng 12/2024

20/12/2024 - 07:44:29

Thư viện Đại học Duy Tân xin giới thiệu đến bạn đọc danh mục tạp chí Quốc tế tháng 12/2024, với đa dạng lĩnh ...

Danh mục sách mới tháng 11/2024 (Công nghệ Thực phẩm)

08/11/2024 - 13:24:13

Thư viện Đại học Duy Tân xin giới thiệu đến quý bạn đọc danh mục sách mới tháng 11 với chuyên ngành Công nghệ ...

Danh mục tạp chí Quốc tế tháng 10/2024

10/10/2024 - 09:09:37

Thư viện Đại học Duy Tân xin giới thiệu đến bạn đọc danh mục tạp chí Quốc tế tháng 10/2024, với đa dạng lĩnh ...

Thư viện Đại học Duy Tân tham dự Ngày sách Chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2024)

21/11/2024 - 08:31:36

Ngày 18-19/11/2024, Thư viện Đại học Duy Tân đã tham gia “Ngày sách Việt Nam” với chủ đề “Văn hóa đọc học ...

Thư viện Đại học Duy Tân tham dự Hội thảo tập huấn về phương pháp xây dựng cơ sở dữ liệu môn học và dịch vụ hỗ trợ học thuật trong thư viện đại học

29/05/2024 - 08:29:17

Trong 02 ngày 23 và 24/5/2024, Thư viện Đại học Duy Tân đã tham gia Hội thảo tập huẩn về “Phương pháp xây ...

Vấn đề bản quyền trong quản lý và khai thác học liệu số

12/04/2024 - 09:02:09

Ngày 11 tháng 4 năm 2024, Thư viện Đại học Duy Tân đã tham gia buổi Tọa đàm về "Vấn đề bản quyền trong quản ...