Xây dựng tiêu chuẩn kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng 03 chế phẩm Siro hạnh tô, Cao tiêu viêm, Cao thông u
Tác giả: Nguyễn Thị Phương Dung, Nguyễn Thị Bích Thủy
Số trang:
Tr. 30-41
Số phát hành:
Số 77
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Chế phẩm, chất lượng, kiểm nghiệm, Hạnh tô, Tiêu viêm, Thông u
Chủ đề:
Thuốc cổ truyền--Bào chế
Tóm tắt:
Xây dựng tiêu chuẩn kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng 03 chế phẩm siro hạnh tô, cao tiểu viêm, cao thông u. Tiến hành thẩm định độ đặc hiệu của phương pháp định tính bằng sắc ký lớp mỏng cho mỗi chế phẩm, các định các tiêu chí chất lượng khác của chế phẩm.
Tạp chí liên quan
- Phân tích kết quả kiểm nghiệm chất lượng thuốc tại Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm Quảng Nam, năm 2021
- Tổng quan về Hương thảo (Rosmarinus officinalis L.) và tiềm năng ứng dụng trong mỹ phẩm
- Bước đầu chiết xuất và bào chế gel chứa dịch chiết giàu polyphenol từ cây Ngải cứu (Artemisia vulgaris L.)
- Quá trình lên men, thành phần hóa hoc và giá tri ̣dinh dưỡng của tỏi đen
- Tổng quan về “nấm sát thủ” Cordyceps và vai trò của chúng trong y học