Điểm sách
Nhà lãnh đạo 360 độ

22/01/2018

Bạn có thể lãnh đạo và lãnh đạo tốt không, khi bạn không đứng đầu tổ chức hay khi bạn có một người lãnh đạo tồi? Đâu là vị trí tốt nhất để lãnh đạo? Câu trả lời sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Khả năng trở thành lãnh đạo nằm trong tầm tay bạn, và vị trí giữa trong sơ đồ tổ chức là vị trí tối ưu để thực hành, luyện tập và mở rộng tầm ảnh hưởng. Nhà lãnh đạo 360 độ giúp bạn khám phá để vượt qua những trở ngại trên con đường trở thành một nhà lãnh đạo đó là: Những ngộ nhận của một nhà lãnh đạo cấp trung; Những thách thức mà nhà lãnh đạo 360 độ phải đương đầu; Những nguyên tắc lãnh đạo cấp trên , đồng cấp, cấp dưới; Giá trị của nhà lãnh đạo 360 độ.
Bí quyết thành công trên thị trường chứng khoán

20/01/2018

Bí quyết thành công trên thị trường chứng khoán tóm lược những chiến thuật chiến lược của các chuyên gia hàng đầu có nhiều kinh nghiệm và đã thành công trên thị trường chứng khoán Mỹ giúp chúng ta thay đổi những quan niệm đầu tư thông thường và tiếp thu những phương pháp đầu tư mới nhất trên thế giới. Đồng thời, cuốn sách cũng giới thiệu tới bạn đọc những điều kiện quan trọng để tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường chứng khoán, cách chọn lựa chứng khoán, thời điểm mua bán chứng khoán, cách cắt giảm thua lỗ.., chúng là một hệ thống những nguyên tắc của các nhà đầu tư tăng trưởng nổi bật trên thị trường chứng khoán Mỹ mà tiêu biểu trong số đó là William J O'Neil.
Những giá trị sống cho tuổi trẻ = Living values activities for young adults

20/01/2018

“Những giá trị sống cho tuổi trẻ” của tác giả Diane Tillman sẽ là cuốn cẩm nang, nguồn tài liệu tuyệt vời dành cho giáo dục viên, bao gồm giáo viên, nhân viên xã hội, huấn luyện viên hoặc lãnh đạo nhóm, những người đang và sẽ giảng dạy, hướng dẫn các nhóm thanh niên và người lớn trong môi trường học tập chính quy như trường phổ thông đại học hay trong môi trường sinh hoạt cộng đồng như câu lạc bộ, nhà văn hóa …
Nguyên lý 80/20: Bí quyết làm ít được nhiều

20/01/2018

Nguyên lý 80/20 chỉ cho bạn làm cách nào để có thể nâng cao được hiệu năng lên nhiều hơn nữa với một lượng thật ít công sức, thời gian và nguồn lực, đơn giản chỉ bằng con đường tập trung vào nhóm 20% quan trọng hàng đầu. Thông điệp cốt yếu của nguyên lý 80/20 là một thực tế đi ngược lại với trực giác nhưng phổ biến mọi nơi mọi lúc - một tình trạng hết sức rõ rệt về sự không cân bằng, mất cân xứng và thiếu hẳn một sự tương xứng giữa công sức và thành quả - một điều mà các khoa học gia gọi là phi tuyến tính.
Những điều hay trong quản trị hiện đại

15/01/2018

Một chiến lược tăng trưởng lành mạnh luôn xuất phát từ một mục tiêu kinh doanh rõ ràng và một hệ thống các biện pháp và phương thức triển khai phù hợp cho từng giai đoạn. Những lời hay trong quản trị hiện đại sẽ mang đến cho bạn những chiến lược tăng trưởng phù hợp dựa trên sự phân tích số liệu, chỉ tiêu tài chính và mức độ tăng trưởng doanh nghiệp cụ thể của doanh nghiệp bạn.
Di sản nhà lãnh đạo

15/01/2018

Gồm 21 bài tiểu luận nhỏ được gộp chung trong bốn phần - cộng thêm phần Lời bạt - thể hiện những trăn trở, suy tư của tác giả về di sản: Chân giá trị, những mối quan hệ, nguồn cảm hứng và sự can đảm. Những bài tiểu luận đều ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề chính. Chúng thể hiện những trải nghiệm và những câu chuyện hoàn toàn mới cũng như những khía cạnh khác nhau của các vấn đề quen thuộc. Hi vọng cuốn sách có thể khích lệ và thách thức bạn khám phá những con đường hướng đến sự cao đẹp.
CEO - Thời hội nhập

15/01/2018

Thông qua những lời giải thích thẳng thắn, khách quan, các cuộc phỏng vấn với nhiều vị giám đốc điều hành, cả những người đã từng đảm nhiệm vị trí này lẫn những vị đương nhiệm cũng như các chuyên gia tuyển dụng vị trí này, Cẩm nang giám đốc điều hành cung cấp những hướng dẫn thực tế giúp định hướng và thực hiện vai trò này một cách hiệu quả. thông qua cách trình bày những nhận định sâu sắc và phương pháp lãnh đạo hàng đầu ngày nay giúp bạn thành đạt trong sự nghiệp. Những bài học được đúc kết từ cuộc sống, kinh doanh và sự lãnh đạo, ...
Ngôn ngữ cơ thể : cẩm nang giải mã cử chỉ và điệu bộ = Body talk : a world guide to gestures

15/01/2018

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta thấy một số cử chỉ quen thuộc của con người biến mất và những cử chỉ lạ lùng khác bắt đầu thế chỗ. Chúng có ý nghĩa gì? Một số cử chỉ, điệu bộ có vẻ phổ biến và khiến chúng ta cảm thấy phần nào quen thuộc dù chúng ở bất kỳ đâu trên trái đất này. Một số yếu tố của ngôn ngữ cơ thể có tính chất cơ bản hơn một số khác, nhưng ngay cả những dấu hiệu mang tính toàn cầu cũng có thể thay đổi về kiểu cách và cường độ. Cuốn sách trình bày hệ thống thủ ngữ được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của con người; giải mã các điệu bộ và cử chỉ của ngôn ngữ cơ thể, có minh hoạ bằng hình ảnh.
Giải tích cho kinh tế, quản trị, khoa học sự sống & xã hội = Calculus for business, economics, life sciences, and social sciences – 13th ed

12/01/2018

Nội dung cuốn sách được chia thành hai phần chính, đó là Giải tích hàm một biến và Giải tích hàm nhiều biến. Điều thú vị của cuốn sách là hướng tiếp cận các khái niệm, kiến thức Toán học vào các vấn đề của đời sống hàng ngày. Người đọc sẽ cảm thấy ngạc nhiên và thú vị khi khái niệm hàm số (một khái niệm rất “Toán học”) được xuất hiện một cách nhẹ nhàng khi chúng ta tìm cách tính tiền điện, tiền nước sinh hoạt hàng tháng, cách tính phí đi Taxi, cách tính lãi suất ngân hàng, cách tính khoản tiền trả hàng tháng khi mua hàng trả góp hay đó là mối quan hệ giữa giá bán và lợi nhuận của một cửa hàng, mối quan hệ giữa chi phí sản xuất với lượng hàng được sản xuất …
Công cụ lãnh đạo - tầm nhìn, cảm hứng, động lực

09/01/2018

Với các chương ngắn, cuốn sách trình bày các phương pháp giúp bạn lãnh đạo một nhóm, đội hay một tổ chức. Cách nhìn mới về chủ đề: tập trung vào công tác lãnh đạo hơn là chính người lãnh đạo và vào những kĩ năng có thể rèn luyện được hơn là chỉ tập trung vào sức lôi cuốn quần chúng hay danh mục những việc cần làm.