CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

Trở về

Nghiên cứu điều kiện lên men sinh tổng hợp Mannitol bởi chủng Lactobacillus Fermentum HF08

Tác giả: Đỗ Trọng Hưng, Lê Đức Mạnh, Nguyễn La Anh
Số trang: Tr.167 - 172
Tên tạp chí: Công nghệ Sinh học
Số phát hành: Số 1 (Tập 16)
Kiểu tài liệu: Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ: 03 Quang Trung
Mã phân loại: 615
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Từ khóa: Lactobacillus Fermentum, nannitol, đường rượu, polyols
Chủ đề: Lên men
Tóm tắt:

Tiến hành nghiên cứu một số điều kiện thích hợp sinh tổng hợp mannitol bởi chủng Lactobacillus fermentum HF08. Hàm lượng mannitol đạt 93,1-93,2 g/l sau 48 giờ lên men trong môi trường SP bao gồm các thành phần (g/L): pepton 7,): glucose/fructose = 50/100; cao nấm men 2,0; K2HPO4 2,0; MgSO4.5H2O 0,2; MnSO4 0,01. Nhiệt độ lên men 35-37oC, pH lên men 5,0-5,5.

Tạp chí liên quan