Giải pháp thúc đẩy chăn nuôi lợn theo hướng an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh
Tác giả: Nguyễn Văn Phơ, Phạm Văn Hùng, Nguyễn Thị Thu Huyền, Ninh Xuân Trung
Số trang:
Tr. 80-87
Tên tạp chí:
Nghiên cứu kinh tế
Số phát hành:
Số 3(502)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
209 Phan Thanh
Mã phân loại:
658
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Chăn nuôi lợn, an toàn thực phẩm, chuỗi giá trị thịt lợn
Chủ đề:
An toàn--Vệ sinh thực phẩm
&
Chuỗi giá trị
Tóm tắt:
Sử dụng số liệu điều tra của 235 hộ chăn nuôi ở Băc Ninh năm 2018. Kết quả nghiên cứu cho thấy, để chăn nuôi lợn theo hướng an toàn thực phẩm cần tập trung vào 4 nhóm giải pháp: 1.nâng cao chất lượng môi trường chăn huôi và giảm thiểu dịch bệnh trong chăn nuôi lợn; 2. tiếp tục tập huấn nâng cao trình độ kỹ thuật về chăn nuôi lợn; 3. nâng cao nhận thức của người nông dân về chăn nuôi lợn theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm; 4. xây dựng các chuỗi giá trị thịt lợn an toàn.
Tạp chí liên quan
- Tác động của cơ sở hạ tầng đổi mới sáng tạo quốc gia tới xu hướng đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp Việt Nam
- Mối quan hệ quản trị nguồn nhân lực xanh, trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và hiệu suất kinh doanh bền vững: Vai trò trung gian của đổi mới xanh và quản lý chuỗi cung ứng xanh
- Định hướng doanh nghiệp xanh, trách nhiệm xã hội và hành vi sáng tạo xanh đối với hiệu suất doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam: Vai trò trung gian của đổi mới xanh
- Ảnh hưởng của phong cách lãnh đạo đến hiệu quả công việc của nhân viên tại các ngân hàng thương mại Việt Nam
- Kinh tế số Việt Nam: Tổng quan, tiềm năng phát triển và hàm ý chính sách