Danh sách bạn đọc tiêu biểu

Trở về
  • TRẦN NGUYỄN THÙY DUNG
  • Mã bạn đọc:1920524305
  • Tiêu biểu tháng:2/2017

Trần Nguyễn Thùy Dung đang là sinh viên năm thứ 4 khoa Dược, ấn tượng với em không chỉ bởi gương mặt xinh xắn, dễ thương mà còn bởi tính cách năng động, hoạt bát và đặc biệt là thành tích học tập. Thư viện có bài phỏng vấn với Thùy Dung để chia sẻ đến bạn đọc.

 

Bí quyết nào giúp bạn đạt được thành tích cao trong học tập?

Thùy Dung: Theo em, điều quan trọng đối với em và các bạn sinh viên nói chung  là phải đặt mục tiêu cho bản thân. Mục tiêu đó không cần quá xa xăm mà chỉ cần gần với thực tế và cố gắng hết sức để thực hiện nó. Nếu có thể tìm được ít nhất một người bạn cùng chí hướng với mình thì lại càng dễ dàng đạt được mục tiêu đã đề ra.

 

Bạn thường lựa chọn không gian nào để đến nghiên cứu, học bài sau giờ lên lớp?

Thùy Dung: Đối với em, sau một thời gian tìm kiếm nơi lý tưởng để học bài, ôn bài thì thấy Thư viện trường mình là nơi phù hợp nhất. Có thể ở nới khác sẽ yên tĩnh hơn, nhưng khi cần trao đổi vài vấn đề cùng bạn bè thì lại có chút khó khăn. Từ khi cùng bạn thảo luận, chia sẻ bài tập tại Thư viện trường, chúng em đã giúp nhau mở rộng vốn kiến thức của mỗi người, đạt được mục tiêu phấn đấu trong tương lai để đạt được thành tích tốt hơn.

Hơn nữa,Thư viện được chia ra thành nhiều khu để phục vụ nhu cầu khác nhau của mỗi sinh viên như: Học nhóm, tự học, đọc sách, tra cứu trực tuyến…Bên cạnh đó, trường thườnng xuyên bổ sung những cuốn sách mới, hay và được chọn lọc vô cùng kỹ càng. Dù không phải là người thích đọc sách nhưng khi cần tham khảo hay tìm kiếm một thông tin nào đó liên quan đến chuyên ngành thì chỉ cần tìm trong Thư viện là có ngay.

 

Bạn đánh giá như thế nào về nguồn tài liệu của Thư viện?

Thùy Dung: Trong quá trình sử dụng Thư viện, em thấy nguồn tài liệu về nghiên cứu chuyên sâu rất phong phú có cả tiếng Anh và tiếng Việt. Ngoài ra Thư viện còn có các báo, tạp chí về ngành của em  như tạp chí dược học, cây thuốc Việt Nam... Nhờ đó em có thể tham khảo hay tìm hiểu về nhiều vấn đề còn thắc mắc trong quá trình học tập. 

 

Trong quá trình sử dụng Thư viện bạn có nhận được sự hỗ trợ của cán bộ thư viện?

Thùy Dung: Trong quá trình sử dụng Thư viện, em luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình , chu đáo của cán bộ Thư viện. Em mong các thầy cô ở Thư viện tiếp tục phát huy những điểm mạnh đó,  đồng thời trong tương lại có thể đưa thêm những dịch vụ tiện ích khác để phục vụ cho bạn đọc.

 

Em có thể chia sẽ những dự định sắp tới của mình sau khi ra trường?

Thùy Dung: Sau khi ra trường em mong muốn một công việc ổn định và đủ để có thể giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình.

 

Cảm ơn những tâm sự và chia sẻ rất thú vị của Dung, chúc cho những dự định của em sẽ luôn thành công.