Danh sách bạn đọc tiêu biểu

Trở về
  • LÊ HỒNG THÁI
  • Mã bạn đọc:2121534441
  • Tiêu biểu tháng:1/2017

Lê Hồng Thái (2121534441)– sinh viên Y khoa năm 3 của Trường Đại học Duy Tân, là thành viên tích cực của Câu lạc bộ Tranh luận và là gương mặt thân thiết của Thư viện Đại học Duy Tân.

 

Được biết bạn có thể giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài rất tự tin, bạn có thể chia sẻ một số bí quyết học tiếng Anh của bản thân?

Theo em, để giao tiếp tiếng Anh, xã giao với người nước ngoài thì cũng không khó. Mấu chốt là khả năng nghe tiếng anh và từ vựng. Chúng ta không thể bắt chuyện với họ mà không biết câu chuyện họ đang nói là gì được. Học flascard rất nhanh lên từ vựng. Ngoài ra thì e cũng thường xem phim Mỹ nhưng không đọc sub để quen tiếng của họ.

 

Bạn có lời khuyên gì dành cho các bạn sinh viên đang gặp khó khăn về việc học tiếng Anh?

Thật ra, cách đây khoảng hai năm trước đó tiếng anh của em rất kém, không bao giờ nghĩ mình có thể lấy tiếng Anh làm lợi thế của mình. Trong suốt thời gian học cấp ba cũng như hai năm học đại học, tiếng Anh được em xếp vào môn ác mộng vì mỗi lần kiểm tra đánh bừa chỉ khoảng 3, 4 điểm. Mỗi lần thấy Tây là thôi, run cằm cặp, luôn nói đúng mấy câu lập trình sẵn như “hi, how are you?, Im fine thank you”. Lúc đó chỉ có một lý do để đổ lỗi cho việc học tiếng anh kém là mình không có tố chất. Tuy nhiên giờ nghĩ lại thì nhận thấy do hồi xưa cách học của mình khô cứng quá, học ngoại ngữ mà như kiểu 1+1=2 nên không có chút thích thú nào. Nên em nghĩ cái quan trọng nhất để có thể học được tiếng anh là phải làm bất cứ giá nào để thật sự thích, từ đó mới dễ học được.

 

Theo bạn, việc đọc tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh có đóng góp gì cho kết quả học tiếng Anh  nói riêng và  học chuyên ngành của bạn?

Việc có thể đọc được các tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh có nhiều lợi ích,   giúp em cập nhật được nhiều thông tin mới, có giá trị và mang tính thời sự. Em mạnh dạn tham gia vào các club chuyên ngành trên thế giới qua internet, để nâng tầm hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn.

 

Bạn có thể đánh giá kho tài liệu tiếng Anh của Thư viện Đại học Duy Tân?

Em thấy kho tài liệu của thư viện Duy Tân rất đa dạng, nhiều ngành nghề và khá chuyên sâu. Đặc biệt là phòng đọc sách ngoại văn với nhiều đầu sách hay, chuyên ngành dễ dàng cho phục vụ nghiên cứu.

 

Là một trong số những bạn đọc tiêu biểu của Thư viện, điều gì ở Thư viện thu hút bạn đến gắn bó mật thiết với Thư viện?

Em thấy không gian ở thư viện rất tốt, yên tĩnh, hiện đại, thấy việc học ở đây hiệu quả hơn nhiều so với lúc ở nhà.

 

Hãy chia sẻ những đóng góp của bạn để Thư viện ngày càng phát triển hơn nữa?

Em nghĩ thư viện  tại cơ sở Quang Trung  nên có một số phòng  chuyên dùng cho học nhóm.

 

Võ Thị Thùy Trang