Danh sách bạn đọc tiêu biểu

Trở về
  • PHAN XUÂN HOÀNG
  • Mã bạn đọc:132717576
  • Tiêu biểu tháng:5/2009

PHAN XUÂN HOÀNG – THÍ SINH ẤN TƯỢNG

CUỘC THI THUYẾT TRÌNH 2009

 Có người nào đó đã từng nói rằng “Những điều ta biết chỉ là giọt nước, những điều ta chưa biết là cả đại dương mênh mông”. Phan Xuân Hoàng. Sinh viên năm 2, lớp K13VHO- khoa Khoa Xã Hội & Nhân Văn rất tâm đắc với câu nói ấy, với Hoàng “Kiến thức là vô tận, vì thế mỗi chúng ta phải trau dồi và không ngừng tích luỹ để góp phần làm giàu kiến thức cho bản thân”.

Với suy nghĩ đó, Hoàng đã mạnh dạn tham gia các phong trào do Đoàn - Hội tổ chức và đã đạt được một số thành tích như: Đạt giải nhì cuộc thi tìm hiểu về Công đoàn Việt Nam “80 năm một chặng đường lịch sử”; Giải ba cuộc thi tìm hiểu về trường Đại học Duy Tân; Được BTV Đoàn Trường khen thưởng Đoàn viên xuất sắc trong hoạt động, phong trào; Được nhận học bổng Nguyễn Thái Bình,….Hoàng hiện là một bí thư đoàn khoa năng nổ của Đoàn khoa Xã Hội & Nhân văn. Hoàng luôn muốn được thử sức ở mọi sân chơi, trên nhiều lĩnh vực để nâng cao sự hiểu biết của mình. Với Hoàng đó là bước đệm giúp Hoàng tự tin trong hành trình bước vào tương lai.

            Cuộc thi thuyết trình: “Sách mở ra trước mắt tôi chân trời mới” do Thư viện tổ chức đã cuốn hút Hoàng ngay từ chủ đề của cuộc thi . Với bài hùng biện khá lôi cuốn và chất giọng nhẹ nhàng Hoàng đã dẫn dắt người nghe đi vào bài hùng biện của mình một cách tự nhiên đầy cuốn hút.

Ấn tượng với giọng nói nhẹ nhàng và phong thái tự nhiên của Hoàng, chúng tôi có cuộc trao đổi nhỏ với Hoàng bên lề cuộc thi.

CB:  Hoàng suy nghĩ  thế nào khi tham gia cuộc thi thuyết trình 2009, Chủ đề: “Sách mở ra trước mắt tôi chân trời mới”?

Xuân Hoàng: Em cảm thấy rất vui khi được tham gia cuộc thi thuyết trình này. Là sinh viên ngành văn học nên em xem sách là món ăn tinh thần không thể thiếu được. M.Gorky đã từng nói rằng: “ Sách là bút tích thiêng liêng của tinh thần nhân loại”. Nó là chìa khóa mở kho tàng tri thức, tô thêm vẻ đẹp cuộc đời cho mỗi chúng ta. Hơn thế nữa, tham gia cuộc thi em còn có dịp học hỏi được nhiều lý thú  từ các bạn.

CB: Vì sao Hoàng lại chọn cuốn sách: “ Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” để thuyết trình?

Xuân Hoàng: Sở dĩ em chọn cuốn sách “ Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” của nhà văn Mandino làm người bạn đồng hành trong cuộc thi thú vị này – bởi chính cuốn sách đã tạo dựng trong tâm trí em nhiều cảm xúc thật khó quên và giúp cho bản thân em rất nhiều. Cuốn sách tựa như cuốn kim chỉ nam  nhằm nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện tính cách, cho mỗi chúng ta khi sống trong guồng quay của xã hội hiện đại thật xô bồ, phức tạp như thế này. Nó chỉ dẫn cho ta những phương pháp, các con đường để đạt đến thành công chân chính như nhân vật Bôsaro trong truyện đã nói: “Giàu có chân chính là sự gần giàu có về mặt tinh thần, chứ không phải là tiền bạc”.

CB:  Kinh nghiệm của Hoàng khi tham gia cuộc thi thuyết trình này là gì?

Xuân Hoàng: Vâng! Với niềm đam mê đọc sách của mình, đến với cuộc thi em đã có cơ hội được nói về cuốn sách yêu thích và thử thách khả năng nói trước đám đông. Qua cuộc thi, em nhận thấy rằng để đạt được kết quả tốt thì phải lựa chọn cho mình cuốn sách tâm đắc và ít nhiều có ảnh hưởng đến bản thân mình. Bài thuyết trình phải chân thành, làm nổi bật được những nội dung sâu sắc mà cuốn sách gửi gắm. Khi thuyết trình bạn phải tự tin, làm chủ bài nói và thật bình tĩnh khi trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. 

CB: Sau khi tham gia cuộc thi thuyết trình 2009, Hoàng muốn chia sẻ điều gì đến các bạn sinh viên trong trường Đại học Duy Tân?

Xuân Hoàng: Em nhận thấy, cuộc thi là một sân chơi thật hữu ích cho mỗi sinh viên tham gia thử thách cũng như thể hiện mình. Qua đó chúng ta sẽ học hỏi được nhiều điều lý thú từ những người bạn của mình.  Đoạt giải thưởng không phải là mối quan tâm hàng đầu. Mỗi người tạo cho mình cơ hội được thể hiện mình, được thăng hoa cùng các tác phẩm văn học đó mới là điều thật sự có ý nghĩa!.

            Cảm ơn Xuân Hoàng! chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc và gặt được nhiều thành tích trong học tập cũng như các hoạt động khác.

                                   

                                                                                                           

                                                                                                            BBT