Nghiên cứu ứng dụng dịch chiết có hoạt tính sinh học từ gừng (Zingiber officinale), riềng (Alpinia officinarum) để bảo quản tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Phan Thanh Tâm, Nguyễn Mạnh Cường
Số trang:
Tr.51-55
Số phát hành:
Số 12(Tập 61)
Kiểu tài liệu:
Báo - Tạp chí
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
572
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Chống oxy hóa, gừng, hoạt tính kháng khuẩn, phụ gia bảo quản, riềng, tôm thẻ chân trắng
Chủ đề:
Sinh học
Tóm tắt:
Trình bày nghiên cứu bảo quản riêng rẽ tôm thẻ chân trắng sau thu hoạch bằng các phụ gia an toàn cũng như bằng dịch chiết gừng, riềng kết hợp với phụ gia.
Tạp chí liên quan
- Xu hướng phát triển vật liệu sinh học trong kiến trúc bền vững
- Đánh giá sức chịu tải cực hạn của cọc từ thí nghiệm nén tĩnh và thử động biến dạng lớn PDA
- Một số giải pháp nhằm đẩy mạnh soạn thảo và áp dụng quy chuẩn kỹ thuật địa phương
- Kiến trúc nhà sàn dân tộc thái, một bản sắc văn hóa cần được giữ gìn và kế thừa
- Xu hướng thiết kế nội thất bền vững