Điểm sách

Nhà lãnh đạo 360 độ

22/01/2018

Tác giả: Jonh C Maxwell

Nhà xuất bản: Lao động - Xã hội - Hà Nội

Năm xuất bản: 2009

Số trang: 432 tr.

Bạn có thể lãnh đạo và lãnh đạo tốt không, khi bạn không đứng đầu tổ chức hay khi bạn có một người lãnh đạo tồi? Đâu là vị trí tốt nhất để lãnh đạo? Câu trả lời sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Khả năng trở thành lãnh đạo nằm trong tầm tay bạn, và vị trí giữa trong sơ đồ tổ chức là vị trí tối ưu để thực hành, luyện tập và mở rộng tầm ảnh hưởng.

Trong mỗi chúng ta, ai cũng có thể trở thành nhà lãnh đạo 360 độ miễn là có khả năng lãnh đạo ở mức trung bình trở lên và sẵn sàng cố gắng hết sức để làm được điều đó. Nhưng để làm được điều đó không phải là dễ dàng.

Không phải ai cũng biết cách gây ảnh hưởng tới mọi người ở các vị trí khác nhau – cấp trên, đồng cấp và cấp dưới. Một số người lãnh đạo các thành viên trong nhóm rất giỏi, song lại thờ ơ với các lãnh đạo ở các phòng ban khác. Một số người xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với sếp, nhưng không có chút ảnh hưởng nào tới cấp dưới. Vài người có thể được lòng hầu hết mọi người, nhưng lại chẳng làm nên trò trống gì. Ngược lại, có những người làm việc rất năng suất song không thể hòa hợp với bất cứ ai. Nhà lãnh đạo 360 độ không giống ai trong số những người này.

Với Nhà lãnh đạo 360 độ, tác giả đưa ra cho chúng ta bảy thách thức và những bí quyết vượt qua những thách thức đó để có thể giải quyết một số vấn đề để sẵn sàng trở thành nhà lãnh đạo 360 độ.

Sự căng thẳng: Bí quyết thành công của tác giả là hãy học cách đối phó với sự căng thẳng dù chúng ta ở bất kỳ vị trí nào, hãy vượt qua trở ngại và tận dụng tối đa lợi thế và cơ hội ở vị trí đó.

Sự chán nản: Việc của chúng ta không phải là sửa sai cho nhà lãnh đạo, mà là gia tăng giá trị. Nếu nhà lãnh đạo không thay đổi, chúng ta nên thay đổi thái độ hoặc chỗ làm.

Nhiều mũ: Hãy lựa chọn và biết chiếc mũ nào cần đội và mỉm cười với thách thức.

Cái tôi: Hãy nhớ rằng lãnh đạo giỏi luôn gây được chú ý.

Sự hài lòng: Vai trò lãnh đạo là việc bố trí hơn là chức vụ, hãy ảnh hưởng đến người khác từ bất cứ vị trí nào.

Tầm nhìn: Chúng ta đầu tư càng nhiều cho tầm nhìn, nó càng thuộc về chúng ta.

Ảnh hưởng:Hãy nghĩ về ảnh hưởng, không nghĩ về chức vụ

John C. Maxwell nói rằng, Người thành công làm những việc mà người thất bại không muốn làm.

Lãnh đạo giỏi đánh giá rất cao những nhân viên có thái độ không nề hà trong công việc. Đó là thái độ mà một nhà lãnh đạo 360 độ cần có. Họ phải luôn có khả năng suy nghĩ vượt qua ngoài phạm vi công việc và sẵn sàng giải quyết những việc mà người khác hoặc quá kiêu hãnh hoặc quá sợ hãi không thể đảm đương. Những công việc này sẽ nâng các nhà lãnh đạo 360 độ lên trên các đồng nghiệp. Và được chú ý, đó là một trong những bước đầu tiên gây ảnh hưởng lên lãnh đạo.

John C. Maxwell đã chứng minh rằng quyền lực trong hầu hết các tổ chức chủ yếu thuộc về nhà lãnh đạo cấp trung, những người có một vị thế nhất định nhưng hiếm khi ý thức được ảnh hưởng và quyền lực của mình. Qua 432 trang sách, tác giả sẽ đưa chúng ta đến với các nguyên tắc cốt tử của thuật lãnh đạo.

Có thể coi Nhà lãnh đạo 360 độ là một khóa học mà nhà tư vấn lãnh đạo nổi tiếng nhất nước Mỹ dành cho những người có khát vọng vươn lên vị trí lãnh đạo theo nghĩa toàn vẹn nhất của nghệ thuật này.

Chúc các bạn thành công!

NTH

Thông báo giờ mở cửa Thư viện

19/09/2018 - 08:03:40

Thư viện thông báo đến Quý bạn đọc, từ ngày 01/08/2018 thời gian mở cửa thư viện như sau: Từ 7h đến 21h tất...

Thông báo sách ngoại văn mới bổ sung tháng 8

01/09/2018 - 10:52:34

Vừa qua, thư viện bổ sung một số đầu sách ngoại văn thuộc chuyên ngành công nghệ thông tin. Thư viện thông...

Sinh viên ĐH Duy Tân trong Đội vô địch CDIO Academy 2018, Nhật Bản

12/07/2018 - 15:55:24

Sau khi giành Cúp vô địch CDIO Academy 2013 tại Đại học Harvard và Học viện Kỹ thuật Massachusetts (MIT), 3...

Danh sách cá nhân, tổ chức tặng sách cho Thư viện tháng 6/2018

04/07/2018 - 10:03:54

Trong tháng 6/2018, Thư viện Đại học Duy Tân đã nhận tài liệu biếu, tặng từ các cá nhân, tổ chức, danh sách...

Giải thưởng Sao khuê 2018 Vinh danh Ứng dụng 3D trong Y học của Đại học Duy Tân

30/06/2018 - 10:55:44

Sản phẩm “Ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tại ảo tăng cường (VR/AR) mô phỏng và tương tác với hệ cơ thể...